Mẹo cho du học sinh đẩy lùi căng thẳng trong những ngày thi cử

Với các bạn sinh viên, thi cử là khoảng thời gian khiến các bạn lo lắng và gây ra nhiều căng thẳng nhất. Thời điểm này, có những lúc chúng ta chẳng buồn động đến sách vở cũng chẳng muốn làm bất cứ công việc gì khác. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu, vì thế hãy áp dụng những phương pháp giải tỏa căng thẳng dưới đây để hoàn thành tốt bài vở hơn các bạn nhé.

Thứ nhất: Tìm không gian học tập khác khiến chúng ta thư giãn, thoải mái nhất

Một số người thích không gian thoáng đãng, có nhiều cây xanh. Một số bạn lại thích kín đáo, yên tĩnh… Nếu cảm thấy bản thân phù hợp với địa điểm nào thì nhanh chóng tìm đến địa điểm đó để học tập. Môi trường học tập tốt khiến chúng ta cảm thấy thoải mái từ đó giúp chúng ta tiếp thu tuyệt đối kiến thức vừa thu nạp, không bị phân tán tư tưởng.

Thứ hai: Lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết, cụ thể nhất trong những ngày thi cử của mình

Đặt lịch trình ôn tập là cách tốt nhất để đẩy lùi sự căng thẳng trong quá trình ôn thi. Mọi việc môt khi đã được ghi chép cụ thể sẽ giúp chúng ta chủ động, không bị lúng túng và không bỏ sót bất cứ việc gì. Chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian hơn trong những ngày quan trọng khác nhờ thực hiện được kế hoạch bản thân đã xây dựng trước từ đó.

Thứ ba: Học kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý, không nhồi nhét nhiều kiến thức cùng lúc

Việc cố gắng thức khuya để học hết những kiến thức tồn dư cùng lúc là việc làm không hề hiệu quả chút nào. Sau một thời gian ngồi ì một chỗ, chúng ta sẽ mất tập trung và năng suất học tập theo đó sẽ giảm sút. Thay vì cố gắng nhồi nhét trong một thời gian ngắn chúng ta có thể học từ từ, để đôi mắt của mình nghỉ ngơi. Thử áp dụng cách này mà xem, chắc chắn sẽ hiệu quả với tất cả các bạn đấy nhé.

Thứ tư: Ngủ đủ giấc, tìm nguồn giải trí lành mạnh mỗi khi có áp lực căng thẳng

Khi nào cảm thấy căng thẳng quá, cần được xả hơi thì chúng ta hoàn toàn có thể đắm mình vào những bản nhạc yêu thích để đầu óc được thư thái. Học tập có quan trọng bao nhiêu nhưng tinh thần thoải mái vẫn là trên hết. Ngoài ra bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng cách tăng cường các thực phẩm tươi ngon, lành mạnh như sữa tươi hoặc sữa chua, các loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng…

Có những cách rất đơn giản giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng để hoàn thành tốt bài thi của mình, 4 phương pháp trên là minh chứng rõ ràng nhất. Để có một kỳ thi thành công mỹ mãn, hãy áp dụng một trong những phương pháp trên các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công với kỳ thi để có một kỳ nghỉ hè vui trọn vẹn!

Bình luận