Du học chỉ vì bố mẹ muốn, nên hay không nên đi

Thoáng đọc qua câu chuyện của một bạn nữ sinh đi du học Canada vì giận một người, chứ không phải hứng thú đi du học. Kết quả sau một năm sau khi nhận ra được sự việc thì đã quá muộn màng: không thể giao tiếp tiếng anh, không tiếp thu được bài giảng… dẫn đến kết quả học hành sa sút. Đường lui của cô gái càng gian nan hơn vì không muốn bỏ ngang giữa chừng vì sợ gia đình mắng.

tư vấn du học; thông tin du học; trung tâm tư vấn du học; trung tâm tư vấn du học uy tín; du học vừa học vừa làm; du học tự túc

(Có nên đi du học chỉ khi bố mẹ muốn thế hay không?)

Cũng câu hỏi tương tự, du học vì bố mẹ muốn, NÊN HAY KHÔNG NÊN ĐI

Du học là cơ hội để các bạn trẻ trải nghiệm văn hóa ở những vùng đất mới, thế nhưng việc phải xa gia đình, bạn bè để đến một đất nước xa lạ, sống trong nền văn hóa mới với những mối quan hệ mới khiến không ít bạn trẻ bị shock. Kể cả việc tiếp thu kiến thức, học tập ở nước ngoài chắc chắn áp lực nhiều.

Thông thường, khi nhìn vào du học sinh nước ngoài người ta thường thấy những hình ảnh đẹp đẽ nên thường nghĩ du học chỉ có thuận lợi mà không có khó khăn, chỉ có sướng mà không có khổ. Vì thế nhiều bạn trẻ mạnh dạn quyết định đi du học mà không tìm hiểu trước xem bản thân có phù hợp không, có đủ bản lĩnh để vượt qua tất cả những khó khăn trên không.

tu van du hoc; du học Đài Loan có khó không; điều kiện du học; cẩm nang du học; phỏng vấn du học

(Chỉ nên đi du học khi bản thân muốn và được sự ủng hộ của bố mẹ các bạn nhé)

Bên cạnh đó, nhiều gia đình bắt con đi du học dù bản thân con không muốn hoặc không suy xét năng lực của con mà cứ ép con đi với suy nghĩ rằng: Qua đó sẽ được đổi đời. Hậu quả đáng tiếc là những bạn trẻ nằm trong hoàn cảnh này thường bỏ bê việc học, hoặc vì thiếu sự chăm sóc của gia đình dẫn đến việc trầm cảm, tâm lý phát triển sai hướng.

Bắt ép ai đó làm việc mà họ không muốn thì họ rất khó có thể làm tốt. Du học cũng vậy, các bạn trẻ sẽ rất khó xử lý tình huống khi gặp khó khăn. Rất vất vả nhưng nhà ở không ưng ý phải chuyển nhà, chuyển trường bị bệnh vì không hợp khí hậu.

Vì vậy, theo chúng tôi trước khi đi du học các bạn trẻ và gia đình nên tìm hiểu kỹ để tránh phải bỏ dỡ việc học giữa chừng, tốn kém cả thời gian, tiền bạc, công sức và tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần.

Với các bạn trẻ, nếu thực lòng không muốn đi du học , thì hãy mạnh dạn nói không ngay cả khi bị nài ép nhé.

Bình luận