Bạn có quyết định đi du học không nếu biết sự thật này

Bạn nghe khắp báo đài rằng hàng loạt cử nhân ra trường thất nghiệp, học đại học trong nước dường như là thứ gì đó mông lung và xa lạ không khiến bạn trở nên hứng thú. Và bạn quyết định đi học, bạn muốn đến chân trời mới để học tập và phát triển, thế nhưng liệu quyết định này có phải là quyết định cuối cùng của bạn, bạn có thực sự quyết định đi du học nếu biết được các sự thật này.

Sự học chưa bao giờ dễ dàng, êm ái với ai mong muốn tiếp nối con đường du học, với khát khao được tới những chân trời mới của tri thức, đến những miền văn minh của thế giới để giao lưu, học hỏi. Thế nhưng:

  • Học tập ở quốc gia khác đòi hỏi bạn phải thích nghi với nền văn hóa, thói quen và tập tục xa khác. Chúng ta không thể chỉ có vùi đầu vào sách vở và chỉ biết có việc học, sự tương tác và phản ứng với xã hội đòi hỏi bạn phải năng động, hoạt bát. Đến giai đoạn này bản năng thích ứng và bản lĩnh cá nhân của bạn luôn luôn phải trau dồi, ở nơi đất khách quê người bắt buộc bạn phải lớn, phải trưởng thành, vì nếu không đi thì liệu có con đường khác hay không.
  • Hành trình đến môi trường mới liệu có tràn ngập hoa, đi du học ngoại ngữ là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị. Cảm giác thiếu tự tin khi giao tiếp cũng như tiếp nhận kiến thức nghiên cứu là điều không thể tránh khỏi. Nếu khả năng tiếng của bạn tốt, bạn cũng là người có khả năng thích nghi và hòa nhập tốt thì quả là điều tuyệt vời. Thế nhưng nếu bạn là người rụt rè, ngại giao tiếp và thay đổi thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập ở đây đấy nhé.
  • Mọi tồn tại trong cuộc sống đều diễn biến không ngừng, tích cực thì ít mà tiêu cực không hề buông tha. Nỗi cô đơn trống trải và stress nặng, khẩu vị món ăn, múi giờ lệch lạc, không theo kịp bài vở. Điều đó không quan trọng bằng việc chi phí học tập quá đắt đỏ, số tiền gia đình cung cấp hàng tháng không đủ tiêu, việc làm thêm chưa tìm được, việc học việc làm thì cứ chồng chéo. Nếu bạn không mạnh mẽ nó có thể quật ngã bạn bất cứ lúc nào, nản lòng và tuyệt vọng là điều khó có thể tránh khỏi

Tuy nhiên cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc tất cả nằm trong suy nghĩ, bãn lĩnh và niềm khát khao của bạn. Nó đủ lớn mạnh để vượt qua tất cả hay không, tất cả đều ở bạn. Có quyết tâm, có mục tiêu và tin tưởng vào bản thân thì các bạn nên thực hiện ước mơ, bởi đó là đam mê và khát khao của mình. Hãy biến du học thành cơ hội các bạn nhé, chúc các bạn thành công với niềm đam mê du học của mình.

Bình luận