Yếu tố quyết định thành công của du học sinh

Những bạn đi du học và trở về nước thường có nhiều ưu thế hơn hẳn so với các bạn sinh viên theo học trong nước, các bạn có được một nền tảng kiến thức vững chắc để gây dựng sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên liệu rằng có phải 100% các bạn đều đạt được điều đó, liệu rằng ai cũng dễ dàng nắm bắt được chìa khóa kì diệu dẫn đến thành công cho mình hay không???

Có 2 yếu tố dẫn đến thành công cho các bạn du học sinh hiện nay, đó là: đam mê, kiên trì cùng kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Thứ nhất là đam mê và lòng kiên trì: Hãy đặt câu hỏi: bạn đam mê điều gì, bạn sẽ là ai trong 4 năm nữa, 6 năm nữa, bạn có tự tin bản thân mình đủ mạnh mẽ để đạt được những điều đó hay không?? Khi bạn tìm được đam mê thực sự cũng là lúc bạn đến gần với thành công của mình, bởi vì thành công nằm ở cả quá trình chứ không chỉ riêng kết quả.

Đi du học nếu đam mê ngành nào hãy kiên trì theo đuổi học ngành đó, bạn có quyền mơ ước trở thành bác sỹ, một nhà kinh doanh, một chuyên viên thẩm mỹ…Bạn biết rằng thành công nằm ở lòng kiên nhẫn và sự hy sinh. Vì thế đừng chùn bước, thách thức bản thân thực hiện cho được đam mê , rồi sẽ có lúc bạn mỉm cười vì mình đã làm được điều đó.

Thứ hai: kiến thức và những kỹ năng cần thiết: Với yếu tố trên bạn có 30% để đi đến thành công, còn lại là những yếu tố thuộc về kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Cố nhiên những cái này đòi hỏi bản thân phải khổ luyện mới có được hay bạn phải thực sự chăm chỉ.

Kiến thức ngoại ngữ thiết nghĩ không cần nói nhiều về tầm quan trọng của nó trong xã hội hiện đại ngày nay,  ngoài ra việc trau dồi các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thuyết trình, xử lý tình huống, giải quyết xung đột…và các kỹ năng sống thiết yếu khác như kỹ năng rèn luyện thân thể, kỹ năng vượt qua khó khăn và thử thách…là tất tần tật kiến thức bạn phải có nếu muốn thành công.

Đến một môi trường mới đầy tiềm năng nhưng du học sinh lại gặp nhiều khó khăn hơn tưởng tượng, chắc chắn sẽ phải trải qua quá trình phải cố gắng không ngừng nghỉ, thất bại, chán nản, mất phương hướng… thế nhưng cuối cùng vẫn phải đứng lên và kiên trì theo đuổi đam mê và mục tiêu.

Để không phải chùn bước, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết trên rồi mọi thứ sẽ trở nên dễ thở hơn nhiều, quan trọng hơn cả hãy thật bản lĩnh và tìm cho mình một hướng đi đúng. Đừng sợ thất bại bởi thật ra nó là điều khó tránh khỏi, vậy nên nếu bạn đã biết mình muốn gì thì hãy bắt tay vào xây dựng kế hoạch để thực hiện nó. Chúc các bạn thành công!

Bình luận