Lấy lại tinh thần học tập cho các bạn du học sinh sau ngày nghỉ dài

Sau ngày nghỉ lễ dài các bạn du học sinh thường có tâm lý không muốn đả động đến sách vở, dù rằng bài vở trong giai đoạn này chiếm số lượng nhiều nhất. Thế mà, nghỉ lễ chưa đã thì làm sao có thể học tốt được đây? Dưới đây là lời khuyên cho tất cả các bạn lấy lại tinh thần học hăng say nhất có thể, áp dụng ngay các bạn nhé!

Thứ nhất: Lên danh sách những yếu tố thúc đẩy việc học tập, xác định một mục đích rõ ràng và thực tế mà chúng ta có thể làm được. Có thái độ và suy nghĩ tích cực để theo đuổi mục tiêu đề ra trong việc học cũng như khi thực hiện kế hoạch

Thứ hai: Nếu nhận thấy bài tập và sách vở quá nhiều, hãy chia nhỏ và làm từ từ. Mỗi ngày dành cho mình một khoảng thời gian cố định nào đó, không tạo áp lực cho bản thân, vì càng áp lực trong giai đoạn này chúng ta sẽ càng không muốn làm.

Thứ ba: Ngừng than vãn vì có than thở thì bài tập vẫn là bài tập, không ai làm hộ cho mình. Vì thế muốn có động lực hơn thì không được than vãn kêu ca, âm thầm chăm chỉ là nhất các bạn nhé, vui vẻ lên thì mới hào hứng được.

Thứ tư: Đừng cố gắng học với cường độ cao khi bản thân không muốn

Vừa mới nghỉ lễ xong tâm trí đang vướng bận vào cảm giác nghỉ ngơi thư giản nên, lao vào học tập ôn luyện với cường độ mạnh chắc chắn sẽ khiến chúng ta thêm mệt, kết quả chắc chắn sẽ thấp. Vậy nên sắp xếp thời gian hợp lý là tốt nhất, chia nhỏ phần bài tập và môn học thật hợp lý. Đảm bảo giải quyết hết mọi thứ nhưng không tạo cảm giác kiệt sức, nặng nề.

Thứ năm: Thay đổi một chút, có thể hãy bắt đầu ngày mới bằng một cách khác. Sự mới mẻ chắc chắn là động lực to lớn để chúng ta lấy lại động lực. Thay vì học suốt ngay suốt đêm thì chúng ta có thể cho mình 1 giờ đi cà phê cùng bạn bè hoặc lên thư viện trường đọc sách. Hoặc dậy sớm đi ăn sáng đổi gió, hít hà không khí cho tâm trí thoải mái. Tóm lại là thử bắt đầu ngày mới bằng cách khác đi sẽ giúp chúng ta đỡ nhàm và đỡ chán hơn nhiều hơn đấy nhé.

 

Thứ sáu: Mỗi khi hoàn thành xong một phần bài tập đề ra, bạn hãy tự thưởng cho mình một cái sự khác biệt nào đó. Vừa khiến đầu óc chúng ta thoải lái, vừa duy trì được sự nhiệt huyết. Đừng nghĩ đến những gì chưa hoàn thành, tạm hài lòng với những gì đã hoàn thành rồi các bạn nhé.

Và cuối cùng nhớ nghỉ ngơi hợp lý, muốn học tập hiệu quả thì đừng quên những cách thư giãn để bản thân có tinh thần thoải mái nhất có thể cho dù vừa nghỉ lễ xong. Làm hết được tất cả điều này, động lực học tập của chúng ta sẽ đến một cách tự nhiên như một điều tất yếu .

Chúc các bạn thành công và có kết quả học tập tốt!

Bình luận