Lưu ý khi viết bài luận cá nhân xin học bổng

Du học theo hình thức học bổng là hình thức du học tối ưu nhất, và đòi hỏi cao nhất của người tham gia. Trong đó bài luận cá nhân chính là một trong những yếu tố tiên quyết để giúp các bạn trẻ chinh phục ước mơ du học bằng con đường tối ưu nhất này.

Bạn phải hiểu rằng, không phải tự nhiên mà một nước, một tổ chức, một trường… lại đài thọ cho các bạn ra nước ngoài học, cả học phí, sinh hoạt phí và các phụ phí khác. Thường học bổng chỉ có một số lượng nhất định, nên tính cạnh tranh cao.

điều kiện xin học bổng; điều kiện xin học bổng Đài Loan; điều kiện xin học bổng Nhật Bản; tu van du hoc

Bài luận để xin học bổng là rất quan trọng

Họ không chỉ yêu cầu năng lực học tập, mà còn cả yêu cầu chứng nhận tham gia hoạt động xã hội, công tác cộng đồng. Trong quá trình phỏng vấn, thí sinh vừa phải chứng tỏ khả năng giao tiếp, khả năng thuyết phục. Bên cạnh đó, bạn còn phải tập trung viết bài luận một cách khéo léo để chứng tỏ cho người xét duyệt thấy rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng trở thành một du học sinh.

Thông thường, bài luận là một trong những bài toán khó nhất mà các bạn học sinh thường gặp phải. Và dưới đây là những lưu ý khi viết bài luận cho những ai đang có ý định xin học bổng đi du học. Tham khảo các bạn nhé!

Thứ nhất: Đừng bao giờ tìm hiểu các khung bài viết trên mạng rồi về sửa lại và biến thành của mình, hội đồng xét tuyển sẽ không chấp nhận bài luận như thế này đâu nhé.

Thứ hai: Không có công thức nào viết bài luận cả, mấu chốt của bài viết này chính là bản thân bạn.

Thứ ba: Bài luận không nên viết quá dài, việc trình bày ý tưởng mới là quan trọng.

Thứ tư: Các câu từ trong bài luận nên đơn giản, đừng dùng quá nhiều từ học thuật và khó sử dụng. Theo chúng tôi ý tưởng vẫn chiếm phần quan trọng hơn.

tư vấn du học đài loan; tu van du hoc đai loan; thông tin du học; du học nghề tại đài loan; học bổng du học đài loan 2018

Kỹ năng viết bài luận xin học bổng du học

Thứ năm: Trong bài luận cá nhân, đừng sử dụng văn phong với sắc thái quá khiêm tốn.Hội đồng tuyển sinh muốn nhận những sinh viên nhận thức rõ được giá trị của bản thân mình, chứ không muốn trao học bổng cho những ai quá rụt rè, nhút nhát.

Thứ sáu: Nếu đủ khả năng và kiến thức, vận dụng tính kinh tế trong ngôn ngữ là một trong những yếu tố khiến Hội đồng tuyển sinh đánh giá cao về bạn.

Trên đây chỉ là những lưu ý chung cho một bài luận cá nhân khi xin học bổng, còn cụ thể hơn khi cầm bút viết bài: từ mở bài, lập dàn ý cho đến mạch văn đó là cách viết của từng bạn. Sau khi áp dụng những nguyên tắc chúng tôi chia sẻ trên, cộng thêm ý tưởng và khả năng viết lách của mình. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ có được bài luận cá nhân hoàn hảo nhất.

BM chúc các bạn dành được những suất học bổng du học như ý!

Bình luận