Chỉ con nhà giàu mới được đi du học liệu có đúng???

Trong quan niệm nhiều người, được đi du học ở nước ngoài thì chỉ có con nhà khá giả hoặc ít ra kinh tế vững vàng mới có khả năng thực hiện được điều đó. Và quan niệm này không hề đúng các bạn nhé, vì thực tế đã được chứng mình gia đình không khá giả thì con cái vẫn đi du học bình thường, và rất nhiều bạn đã thành công, có tương lai sáng lạng, mang lại kinh tế ổn định cho gia đình sau khi về nước.

tu van du hoc; tư vấn du học đài loan; thông tin du học; Chi phí du học Đài Loandu học miễn phí

Chi phí đi du học hiện nay không quá cao, đặc biệt là du học hệ vừa học vừa làm

Việc đi du học ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Đức… có một điều chắc chắn là trừ khi bạn có học bổng toàn phần, còn lại, dù tự túc hay học bổng bán phần thì số tiền gia đình bỏ ra cùng không hề nhỏ. Và chắc chắn gia đình của các bạn này phải khá giả lắm mới giám đầu tư cho con.

Vì thế, tâm lý này sẽ là rào cản cho những ai chưa có đủ kinh tế để đi du học, thật đáng buồn khi các bạn phải từ bỏ cơ hội sang chân trời mới chỉ vì lý do đó.

Thế nhưng với các nước như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì khác. Bạn vẫn thực hiện ước mơ đi du học ở các nước này dù gia đình không khá giả. Bạn còn có cơ hội làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống mà không lo áp lực về kinh tế, mà quan trọng hơn chi phí bạn phải bỏ ra cũng vô cùng hợp lý.

Giờ đây, với những chính sách du học vô cùng thông thoáng của nước nhà. Cơ hội du hoc dành cho học sinh, sinh viên đã được rộng mở hơn rất nhiều. Với các bạn có tài chính không khá giả các bạn có thể chọn những quốc gia, ngôi trường với mức học phí và chi phí sinh hoạt phù hợp với thực tế. Cộng thêm việc có khả năng làm thêm hay không, từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân mình.

điều kiện để du học Đài Loan; du học Đài Loan có khó không; học tiếng đài loan cơ bản; đi học nước nào rẻ nhất; tuyển sinh du học Đài Loan

Chi phí du học hiện tại không phải là nỗi bận tâm quá lớn của các bạn học sinh hiện nay.

Nếu không may mắn hay không có khả năng xin học bổng thì các bạn cũng có thể lựa chọn hình thức du học vừa học vừa làm. Với hình thức này, bạn đi du học với mức phí đầu tư ban đầu khá thấp, cộng thêm việc đi làm thêm, trung bình 4h/ngày. Kết quả thu được, sau năm học đầu tiên khả năng hoàn vốn đi ban đầu là hoàn toàn có cơ sở.

Sang các năm tiếp theo, tùy theo khối lượng bài vở và lịch học tập các bạn vẫn có thể phân bổ thời gian để đi làm thêm. Vừa trang trải chi phí sinh hoạt, vừa có tiền tích lũy. Thức tế nhiều bạn học sinh, sinh viên sau khi về nước vừa có tiền tích lũy, vừa tìm được một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn.

Nhiều người có tiền, gia đình khá giả nhưng vẫn không có cơ hội đi du học vì kết quả học tập kém, không có bản lĩnh, không có nền tảng ngoại ngữ… Chưa kể khi học tập ở nước ngoài du học sinh còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách mà hội con nhà giàu chưa chắc đã vượt qua được. Thế nên việc có đi du học được hay không thì tài chính không phải là yếu tố quyết định tất cả các bạn nhé.

Hy vọng với các bạn không có sự khá giả về tài chính sẽ sớm tìm được cho mình con đường du học phù hợp nhất và thành công với sự lựa chọn đó.

 

 

 

 

 

Bình luận