Tiếng nào khó học nhất hiện nay, câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu, ai cũng biết và từng học qua 1 lần. Thế nhưng,  khi nhắc đến thứ ngôn ngữ này, nhiều bạn trẻ “ngao ngán” và công nhận rằng không thể theo đuổi được. Nếu đang cảm thấy bế tắc và muốn theo đuổi 1 thứ ngôn ngữ mới, xem bài viết của chúng tôi hôm nay xem có giúp được gì cho các bạn không nhé.

Trong quá trình hội nhập và quốc tế mở rộng, thành thào một thứ ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ mang lại cho các bạn nhiều lợi thế hơn hẳn. Khi bạn biết về ngôn ngữ, bạn có thể thoải mái trong mọi tình huống, đơn giản là đi du lịch hoặc gặp gỡ nói chuyện với người bạn địa để hỏi đường…

du học; du học 2018; du hoc dai loan; tư vấn du học; tư vấn du học đài loan

Nếu xét về mức độ khó thì ngôn ngữ nào cũng có phần, muốn học tốt thì quan trọng là bạn có niềm đam mê và cảm thấy phù hợp hay không. Theo như chúng tôi tìm hiểu, trên thế giới hiện nay có 10 ngôn ngữ được đánh giá là khó học nhất. Có bạn nào đang theo đuổi một trong số những ngôn ngữ dưới đây không, chia sẻ chút kinh nghiệm học nhé.

  • Xếp hạng số 1 là tiếng Hungary: Tiếng Hungari được cho là thứ tiếng có một số quy tắc ngữ pháp kì lạ nhất trên thế giới. Nó có 14 nguyên âm và 18 cách ngữ đặc biệt.
  • Tiếng Trung quốc: Tiếng Trung bao gồm một hệ thống chữ viết với hàng ngàn kí tự khác nhau. Theo thống kê thì ít nhất bạn phải biết được hơn 3000 kí tự căn bản của tiếng Trung để hiểu được từ ngữ sơ đẳng nhất.

tu van du hoc đai loan; thông tin du học; trung tâm tư vấn du học; trung tâm tư vấn du học uy tín

  • Thứ ba là tiếng Nhật: Tiếng Nhật có hàng ngàn kí tự khác nhau với cách phát âm với ý nghĩa riêng biệt, còn chưa kể đến việc các bạn phải học cách ghép chúng lại với nhau nữa.
  • Thứ tư là tiếng Ả Rập: Tiếng Ả Rập khó vì nó chứa các âm và bảng chữ cái mà thậm chí không tồn tại trong ngôn ngữ tiếng Anh.
  • Thứ năm là Tiếng Iceland: Thứ ngôn ngữ này có quá nhiều quy tắc ngữ pháp khác nhau bàm cho ngôn ngữ này thực sự rất khó. Để học được thứ tiếng này đòi hỏi phải cực kì nỗ lực và chăm chỉ.
  • Thứ 6 là tiếng Phần Lan: Điều khó học nhất đối với tiếng Phần Lan là việc dịch và phát âm, các quy tắc ngữ pháp của tiếng Phần Lan khó đến mức mà bạn phải dành thời lượng thời gian tương đối dài để có thể nghiên cứu và hiểu được hết.
  • Thứ 7 là tiếng Khoisan: Ngôn ngữ này sử dụng các phụ âm nghe như tiếng tí tách hoặc ngựa chạy, đây la lý do để thứ ngôn ngữ này trở thành một trong nhữn ngôn ngữ khó nhất để học được.
  • Thứ 8 là tiếng Việt: Nhiều bạn ngoại quốc nhận xét tiếng Việt khó nhất ở phần phát âm.

trung tam tu van du hoc; trung tam du hoc; trung tâm du học tốt nhất; du học nghề tại đài loan

  • Thứ 9 là tiếng Nga: Tiếng Nga có một bảng chữ cái hoàn toàn xa lạ, một người nói tiếng Nga phải rất tập trung vào trọng âm để có thể phát âm chuẩn, đôi khi sai một chút về trọng âm cũng thay đổi nghĩa của từ.
  • Thứ 10 là tiếng Thái: Tiếng Thái có gần một nửa các từ được vay mượn từ tiếng Pali, Khmer cổ hoặc phạm ngữ. Tiếng thái về cơ bản mang nhiều âm sắc và được biết đến với bảng chữ cái phức tạp.

Bạn nào đang có ý định học một ngôn ngữ mới thì thông tin trên rất đáng để tham khảo đấy nhé, và nhớ là chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé vì học ngoại ngữ cần chăm, kiên trì và cộng thêm một chút đam mê. Chỉ cần như thế, bạn sẽ thành công dù cho ngôn ngữ đó được xếp vào hàng khó học.

Tận dụng cơ hội để nâng cao năng lực của bạn ngay lúc có thể, bắt tay vào học một ngôn ngữ mới đi bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bình luận