Nhật Bản đã ban hành bộ luật cấm ăn thịt chó dưới mọi hình thức

Ở 17.6.2014 Nhật Bản ban hành điều luật NĐ-CP về việc cấm ăn thịt chó. Ở Nhật Bản chó được xem là một con vật linh thiêng và được tôn thờ, quý trọng. Một số nước phương đông như Trung Quốc, Indonesia, Philippin và có cả Việt Nam là những nước có lượng tiêu thụ thịt chó hằng năm cao nhất thế giới thì ở Nhật Bản, hầu hết người Nhật rất bất đồng với sở thích này.

Từ xa xưa do ảnh hưởng của phật giáo, thiền giáo và thần đạo người Nhật không ăn thịt chó, họ nghĩ rằng chó là một người bạn trung thành, rất đáng yêu, biết làm trò và bảo vệ sự an toàn cho gia đình chủ.

Theo một thông tin truyền hình Nhật Bản đưa tin vào ngày 31/7: Bắt giữ nhóm người Việt gồm 5 người vì đã có hành vi tổ chức giết hại và làm thịt chó. Theo lời khai nhận được nhóm 5 người Việt Nam này không biết việc thịt chó là bị cấm, cuối tuần họ gặp nhau và tổ chức ăn thịt chó để giải đen. Cảnh sát Nhật đã phạt tiền đối với nhóm người này, mỗi người bị phạt 5000 Yên cảnh cáo và sẽ có hình thức kỉ luật nếu tái phạm.

Cũng như Nhật Bản, Ở Đài Loan lao động ở nước ngoài giết chó, mèo ăn thịt được coi là hành vi vi phạm Luật bảo vệ động vật, và hình phạt có thể bị tước giấy phép làm việc và bị trục xuất.

Người Nhật Bản lên án thẳng thừng trong việc giết hại loài động vật thân thiện này, một phần vì họ xem chúng là những người bạn vô cùng đáng yêu, nhưng một lý do khá quan trọng là Chính phủ nước này nghiêm cấm hành vi giết hại chó để ăn thịt. Chính vì thế nếu bạn đang có ý định sang đây sinh sống và làm việc thì nên cẩn trọng hành động này, và là một trong những thế hệ trẻ chúng ta cũng nên có hành động thiết thực hơn trong việc bảo vệ loài động vật trung thành và đáng yêu này phải không nào?

Bình luận