Kinh nghiệm chống say máy bay cho các bạn du học sinh

Say tàu xe, say máy bay là một trong những thủ phạm khiến người trong cuộc luôn có cảm thấy mệt mỏi. Với những quãng đường di chuyển xa, máy bay chính là phương tiện được lựa chọn đầu tiên, với những người say máy bay thì đây là nỗi khiếp sợ kinh hoàng mà không phải ai cũng thấu hiểu.

Các bạn du học sinh cũng vậy, việc di chuyển đến địa điểm học thực sự là quãng đường dài. Thật kém may mắn cho những ai bị chứng say tàu máy bay. Do đó, biện pháp phòng tránh hữu ích sẽ khiến chúng ta cảm thấy đỡ ngột ngạt và lo lắng hơn rất nhiều trước mỗi hành trình của mình.

tu van du hoc; tư vấn du học đài loan; học tiếng đài loan cơ bản; điều kiện du học

Tham khảo kinh nghiệm đi máy bay không bị say

Thử những biện pháp chống say máy bay của chúng tôi dưới đây để ngăn chặn kịp thời những cơn say không đáng có các bạn nhé!

Thứ nhất: Khi lên máy bay tránh ăn quá no, không ăn đồ béo, nhiều dầu mỡ… Có thể ăn nhiều bữa nhỏ trước khi lên máy bay.

Thứ hai: Không sử dụng đồ uống có ga, có cồn. Những loại đồ uống này có tác dụng kích thích hiện tượng say máy bay, thay vì uống nước có ga bạn hãy sử dụng nước lọc các bạn nhé.

Thứ ba: Nếu có điều kiện và có thể, nên chọn vị trí ngồi trên máy bay gần phần cánh và gần cửa sổ. Một chỗ ngồi hợp lý sẽ khiến tình trạng say của bạn được cải thiện đấy nhé.

Thứ tư: Nếu say xe quá nặng bạn nên uống thuốc chống say nhé, sử dụng thuống chống say sẽ giúp bạn có được chuyến đi thoải mái, bớt mệt mỏi.

Thứ năm: Một trong những biện pháp dân gian chống say máy bay đó là sử dụng gừng, một lát gừng ngậm vào miệng , hoặc bạn có thể nhân nhi ly trà gừng trong suốt hành trình đi.

cẩm nang du học; kinh nghiệm du học; phỏng vấn du học

Uống trà gừng giúp giảm tình trạng say xe

Thứ sáu: Trong quá trình di chuyển, tránh sử dụng phương tiện điện tử nhé. Việc sử dụng những đồ này sẽ khiến tình trạng say máy bay của các bạn càng trở nên trầm trọng.

Thứ bảy: Nếu chọn được chỗ ngồi sát cửa, tập trung tư tưởng và tầm mắt nhìn vào đường chân trời sẽ giúp đầu óc thư giãn và quên đi tình trạng say xe của mình đấy nhé.

Thứ tám: Điều chỉnh nhịp thở, hít thở chậm và sâu có thể giúp chúng ta đỡ bị say hơi so với hít thở bình thường.

Thứ chín: Tình trạng say máy bay có thể bị lây theo dây chuyền. Vì thế, nếu nhìn thấy người khác say máy bay, bạn hãy tập trung vào việc khác, thư giãn hết mức có thể, bình tĩnh tập trung vào việc khác thay vì nghĩ và chăm chú vào tình trạng say của người bạn vừa nhìn thấy.

Thứ mười: Chuẩn bị tâm lý và phòng trường hợp xấu có thể xảy ra như nôn mửa bất chợt. Luôn luôn biết vị trí túi nôn để đề phòng các bạn nhé.

Đây chỉ là những cách mà chúng tôi sưu tầm được, nó khá hữu ích và được nhiều bạn sử dụng đạt hiệu quả. Có thể không đạt được 100% nhưng cũng đã cải thiện được rất nhiều so với những người không sử dụng. Nếu có cách nào hay hơn, hiệu quả hơn hãy chia sẽ với chúng tôi và các bạn khác cùng tham khảo các bạn nhé.

 

 

Bình luận