Thời điểm chúng ta quyết định đi du học thường là học xong cấp 3

Tuổi trẻ, chúng ta dám làm nhiều việc vì chúng ta không sợ bất cứ điều gì. Bởi chúng ta biết rằng mình đang sở hữu trong tay thứ tài sản quý giá nhất mà một ông tỷ phú cũng không có được.

Vì sao, vì chúng ta còn trẻ, chưa có sự nghiệp trong tay nên chúng ta dám làm, dám liều lĩnh, dám quyết định, dám đến tận cùng của chân trời để đón nhận vốn tri thức mà chỉ có đi, chúng ta mới biết. Con đường đó, chúng tôi tạm gọi tên là DU HỌC.

Thời điểm chúng ta quyết định đi du học thường là học xong cấp 3????

Tại sao không nhỉ???

 • Học xong cấp 3 là khoảng thời gian đẹp nhất, là lúc mà cơ thể chúng ta luôn căng tràn năng lượng, nhiệt huyết để trải nghiệm mọi thứ xung quanh, nơi đang đợi ta đặt chân đến.
 • Đây là thời điểm mà chúng ta luôn muốn cố gắng tìm cho mình niềm đam mê theo đuổi để sau này có một sự nghiệp tốt và một tình yêu đẹp.
 • Chúng ta luôn băn khoăn và tìm kiếm thứ gì đó, để rồi chúng ta tự hỏi “Mình là ai”, “Mình đã làm được gì chưa”. Thế nên quyết định du học trong thời điểm này để có thể trả lời tốt được 2 câu hỏi trên.
 • Vì chúng ta nhận thấy bạn bè của mình chúng nó cũng đi hết rồi, còn mỗi mình ở nhà với vô vàn suy nghĩ chưa có định hướng rõ ràng. Ấy thế nên ta cứ xách balo lên và đi cùng chúng nó thôi.
 • Chúng ta nhận thấy việc du học có thể cung cấp cho chúng ta rất nhiều hoạt động và lợi ích mà vẫn chưa khám phá ra khi còn ở quê nhà. Chỉ cần nghĩ đến những cái đó, bạn lại căng tràn động lực.

 • Những anh chị đi du học trước đó, khi họ trở về họ trở thành những nhà thám hiểm phám phá quốc gia nơi mà bạn đang có ý định đặt chân đến. Và sự tò mò chính là nguồn động lực để bạn quyết định đến đấy học tập nhanh hơn
 • Các bạn nghĩ rằng, sau khi ra trường (22-24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp với mức lương 1000 USD.
 • Vì các bạn biết rằng thời gian thì không hề chờ đợi ai, chúng ta không có nhiều thời gian học và bộ não thì căng tràn nhựa sống để tiếp thu kiến thức. Vì thế nên chúng ta vô cùng nỗ lực.
 • Đi du học càng sớm chúng ra sẽ rút ngắn được thời gian học tập, cơ hội nghề nghiệp chắc chắn cũng sẽ tốt hơn
 • Đến môi trường mới càng sớm chúng ta sẽ được thể hiện, áp đảo những khó khăn cũng như kiểm tra khả năng của mình có thích ứng với các tình huống để giải quyết vấn đề khác nhau, nhờ đó chúng ta biết mình là ai, đối mặt với những gì để vượt qua giới hạn của bản than dễ dàng hơn.

 • Chúng ta dễ dàng thích ứng với môi trường, nhờ đó chúng ta có thể tích lũy cho mình một khối lượng kinh nghiệm không lồ. Và khi bước vào đời chúng ta sẽ không bị bỡ ngỡ, ngạc nhiên về những gì mà cuộc sống ném vào mình.
 • Bạn bè khắp năm châu đang chờ đón ta đến để trao đổi nền văn hóa nước nhà, giao lưu kết bạn… Điều này quả thực rất hấp dẫn phải không nào…

Từng này liệu đã đủ lý do để các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 có thể tìm cho mình một đất nước thích hợp ngoài biên giới làm đích đến cho mình hay chưa? Lúc mà chúng ta có đầy đủ sức khỏe, thời gian và một trái tim đầy động lực, tại sao không làm, đừng để bao giờ phải hối tiếc vì không lựa chọn sớm các bạn nhé!

Bình luận