Du học để làm gì???

Hàn ngàn cho đến hàng triệu người trên thế giới sẵn sàng xách ba lô lên và đi…du học, book một chiếc vé máy bay, lỉnh kỉnh đồ đạc, sang một  đất nước mới với đầy thứ lạ lẫm. Vì muốn được trải nghiệm, muốn được mở rộng cánh cửa tầm nhìn ra thế giới, muốn tìm thấy những điều bất ngờ đến kinh ngạc về phong tục, truyền thống; hay thiết thực hơn là cơ hội gặp gỡ bạn bè khắp năm châu thông qua những câu chuyện thắm đượm ân tình… Còn bạn , bạn đã tìm được điểm đích mục tiêu du học của mình hay chưa???

(Nhiều bạn đi du học để có được một tấm bằng mà nhiều người mong ước)

Bạn nghe khắp báo đài thông tin rằng có hàng loạt cử nhân ra trường nhưng vấn thất nghiệp, hàng loạt những trang mạng xã hội đưa tin những người có thu nhập tính bằng NGÀN ĐÔ là những người không học đại hoc… 18 tuổi từng rât hoang mang khi không biết học trường gì, học ngành gì trong nước, học như thế nào để ra trường có việc làm. Và sau đó là hàng loạt những nhận định được giải đáp và chợt nhận ra không có được câu trả lời hoàn hào, cuối cùng quyết định đi du học vì tránh gánh nặng hai chữ thất nghiệp. Vì với một tấm bằng quốc tế không khó để bạn tìm được một công việc như ý.

(Để giao lưu văn hóa với các bạn nước sở tại)

Ngoài việc để học thì đi du học cũng là một hình thức để đi du lịch, vào các dịp lễ cũng như ngày cuối tuần tổ chức khám phá những vùng đất tươi đẹp, cùng bạn bè check in những tấm hình như ý. Sau đó là thưởng thức văn hóa ẩm thực và những đặc sản của vùng miền, những điều có thể khiến bạn bị “shock” bởi các món ăn vừa rẻ vừa ngon mà chất lượng thì không nơi nào sánh được. Đến tận nơi, nhìn tận mắt, tiếp xúc trực tiếp với những thứ mới khiến thế giới quan trở nên phong phú hơn rất nhiều. Bởi sau cùng không phải đi du học đều là đi học, là miệt mài cày cuốc sách vở trong giảng đường.

(Du học để tiếp thu nền tảng kiến thức rộng lớn của nhân loại)

Không có cách nào tốt và hiệu quả hơn để học ngoại ngữ bằng việc được luyện nghe, luyện nói hằng ngày với người bản địa, được đắm chìm trong mọi thứ bằng ngôn ngữ đó với các hoàn cảnh thực tế trong cuộc sống như trong lớp, trên xe bus, nhà ga… Đây dường như là cách tốt nhất để nhanh chóng tăng lever ngôn ngữ, chỉ cần 6 tháng bạn sẽ thấy sự khác biệt nhưng với một điều kiện bạn là người chăm chỉ luyện tập…

(Du học để tìm kiếm được một công việc phù hợp trong tương lai)

Trong xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu về nhân lực chất lượng tại các trường đại học ngoài nước rất được coi trọng. Nếu có thể và có điều kiện tại sao lại không thử làm một chuyến trải nghiệm trong cuộc đời. Dẫu biết rằng không có việc gì là hoàn hảo, không phải lúc nào các quyết đinh cũng đều đúng nhưng chúng tôi tin rằng sẽ luôn có công thức hoàn hảo dành riêng cho bạn. Chỉ cần có mục tiêu và lòng quyết tâm đạt được nó. Rồi bạn sẽ sớm tìm được những điều tốt đẹp cho mình!

Bình luận