Có nên học đại học khi ra trường thất nghiệp?

Nếu hỏi bạn một câu có nên học đại học hay không? Thì hầu hết ai cũng trả lời nên học đại học. Thế nhưng sự thật đáng buồn là hàng ngàn cử nhân ra trường mỗi năm thì rất ít người tìm được một công việc như ý. Bỏ rất nhiều công sức, tiền bạc, thời gian để lấy được tấm bằng cử nhân nhưng khi ra trường lại không xin được việc. Vậy theo bạn có nên học đại học hay không?

GIÁ TRỊ THẬT CỦA TẤM BẰNG ĐẠI HỌC LÀ GÌ?

điều kiện để du học Đài Loan; du hoc dai loan tu tuc; chi phí du học nước nào rẻ nhất; du học đài loan có tốt không; du hoc dai loan co tot khong

Môi trường đại học giúp bạn thay đổi trong nhận thức, tư duy và thái độ của các bạn trong suốt thời gian học tập ở trường. Đây là nền tảng giúp các bạn tự tin bước vào đời, để có thể đương đầu với mọi áp lực, khó khăn trong cuộc sống.

Đại học còn là môi trường giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ và rèn luyện kỹ năng để giúp các bạn hiểu ra rằng “cuộc sống đôi khi không như chúng ta mong đợi”. Nhiều môn học ở trường đại học có tính ứng dụng cao trong thực tế, lúc còn ngồi trên ghế nhà trường thì chẳng biết khi nào mình cần đến kiến thức đã học.

THẾ NHƯNG:

Hầu hết đi học là để học cho có, sở hữu tấm bằng đại học không là gì cả, mỗi năm vẫn có hàng trăm hàng nghìn cử nhân ra trường rồi để rồi phải “treo bằng”.

du học nhật bản nên chọn ngành gì; cẩm nang du học; các ngành du học nhật bản; thủ tục du học nhật bản

Nguyên nhân chính đó là do các bạn không có kế hoạch, không có định hướng rõ ràng cho tương lai. Mỗi năm cố cày để thi qua môn chỉ để lấy được một tấm bằng cho bằng bạn bằng bè, rồi tiếp tục chờ đợi, tiếp tục hoang mang trên đường đời.

Đây thực sự là sự lãng phí lớn, cả thời gian, tiền bạc, công sức. Chúng ta cứ cố gắng chạy theo cái gọi là xu thế mà không biết bản thân mình muốn gì, điều kiện bản thân và gia đình mình có gì để tận dụng. Vậy thì, dừng lại một chút và suy xét kỹ càng để hiểu bản thân mình xem có thực sự cần cái bằng gọi là đại học hay không?

Theo chúng tôi, nếu đủ đam mê, biết lập kế hoạch rõ ràng cho việc học của mình thì RẤT NÊN  học đại học. Nếu thật sự ham thích và thây là mình đủ khả năng theo học đại học thì không có lý do gì mà không đi học.

Còn nếu bạn chỉ xác định đi học cho có, lấy bằng thì theo chúng tôi không nên học Đại học. Nếu bạn có con đường riêng thì cũng đừng bao giờ tự ti, cho là vì không học đại học mà không bằng bạn bằng bè hay phụ công lao kỳ vọng của bố mẹ.

Hãy cứ theo đuổi bất kỳ một đam mê nào mà bạn muốn, miễn sao thật sự có ích cho bạn, cho gia đình và cho xã hội.

Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Bình luận