Những thứ cần chuẩn bị để lên đường đi du học

Nắm trong tay tấm vé đến chân trời tri thức mới để học tập hẳn các bạn du học sinh có chút lo lắng khi không biết cần chuẩn bị gì trước ngày lên đường. Mang theo gì để không bị thiếu và cũng chẳng bị thừa, dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi để các bạn tham khảo

Thứ nhất: Các giấy tờ cần thiết

(Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học)

  • Hộ chiếu và visa nhập cảnh nước mình theo học
  • Thư mời nhập học có thể kèm theo xác nhận đóng học phí cho trường
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ/bảng điểm để làm thủ tục nhập học khi tới trường. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường các bạn mang theo bản gốc hoặc bản sao.
  • Phô tô công chứng các loại giấy tờ tùy thân(giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu…)

Lưu ý: Các công ty tư vấn du học sẽ thông báo cho các bạn các loại giấy tờ cần thiết nhất cần mang theo nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khoản này nhé.

Thứ hai: Hành lý mang theo

(Hành lý mang theo khi đi du học)

Quần áo là thứ cần thiết mà nhiều bạn du học sinh phân vân nhất, hầu hết tâm lý mang càng nhiều càng ít thế nhưng căn cứ vào thời tiết của nước mình theo học để mang theo những bộ quần áo phù hợp, Để tránh tình trạng mang mà không dùng đến các bạn nhé.

Mang theo quần Jean vì đây là trang phục thông dụng mặc được cả mùa đồng và mùa hè

Một số quần áo ấm, giầy da, giầy thể thao, túi dạng balo, một chiến áo dài, khăn, tất và mũ ấm… những thứ này khá thông dụng nên không được bỏ sót nhưng lưu ý đừng mang quá nhiều vì một số loại quần áo tự mua cũng rất tiện mà giá cả không quá cao.

Thứ ba: thuốc và tiền bạc

(Cần thiết phải mang theo một ít thuốc để đi du học)

Sang học tập ở môi trường mới nhiều bạn chưa kịp thích nghi với khi hậu và thời tiết do đó bạn nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cảm thông thường để khi cần có thể dùng ngay. Ngoài thuốc cảm bạn mang theo các loại thuốc khác như: thuốc đau bụng, thuốc bổ khác.

Lưu ý là không nên mang nhiều các bạn nhé vì theo như kinh nghiệm thực tế của các bạn đi trước thì hầu hết không cần sử dụng đến các loại thuốc này.

Về tiền mặt nên mang theo bên mình khoảng 300-500USD, phòng khi cần tiêu dùng trường hợp đột xuất cũng như trang trải cuộc sống sinh hoạt trước khi tìm được việc làm thêm hay sự trợ giúp của bố mẹ.

Thứ tư: Đồ ăn

(Mang theo một ít đồ ăn khô khi đi du học)

Mang theo mỳ gói và một số đồ ăn khô nó có thể giúp bạn giải quyết chuyện ăn uống trong khoảng 1 tuần đầu.

Mang theo gia vị để nấu ăn như: bột nêm, bột canh, mỳ chính và một vài loại gia vị đặc thù để kho thịt kho cá…

Cuối cùng thứ quan trọng nhất mà bạn cần mang theo trên hàng trang du học của mình là tâm lý sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn và thử thách. Tư trang về mặt tinh thần cho mình thật vững chắc để vượt qua mọi rào cản như nhớ nhà, áp lực chuyện làm thêm, cuộc sống mới. Có được tất cả những thứ này thì chắc chắn con đường đu học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bình luận