Những khó khăn thường gặp khi đi du học Nhật Bản

Mục đích ban đầu khi mỗi cá nhân quyết định du học Nhật Bản tất nhiên là việc được học tập một cách chất lượng và hiệu quả hơn trong môi trường mới. Là cơ hội để trau dồi kiến thức và kỹ năng. Tuy nhiên, cuộc sống du học không phải lúc nào cũng chỉ có màu hồng, đâu đó vẫn có không ít khó khăn mà các bạn du học sinh Nhật phải đối mặt.

Dưới đây là những khó khăn thường gặp nhất của các bạn du học sinh Nhật Bản

trung tâm du học tốt nhất; trung tâm tư vấn du học nào tốt; du học nghề tại nhật; du học tự túc

Ảnh minh họa

Sự cô đơn và thiếu thốn tình cảm

Với các bạn du học sinh Nhật Bản, một trong những thử thách lớn nhất là sự thiếu thốn tình cảm từ gia đình, bạn bè, người thân. Chấp nhận việc đi du học, là chấp nhận từ bỏ sự bao bọc, che chở, hậu thuẫn vốn có từ phía gia đình. Điều này luôn khiến các bạn cảm thấy cô đơn, tủi thân.

Áp lực kinh tế

Mặc dù xác định du học là chỉ có việc học, thế nhưng để có thể đặt chân đến xứ sở này học tập thì các bạn cùng gia đình đã phải tiêu tốn môt số tiền không phải là nhỏ. Bên cạnh đó, chi phí cho cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày luôn luôn thường trực. Nếu không đi làm thêm thì tiền đâu để trang trải các khoản trên, hơn nữa không phải ai cũng tự tìm kiếm công việc một cách dễ dàng cả. Từ đó áp lực kinh tế nó bắt đầu đè nặng lên đôi vai của các bạn.

du học Nhật; chi phí du học Nhật; Nhật Bản; thủ tục du học nhật bản

Ảnh minh họa

Thiếu tự tin về ngoại ngữ

Xuất phát điểm về trình độ tiếng của các bạn du học sinh Nhật Bản đều giống nhau, tối thiểu là N5. Tuy nhiên, vì lý do khách quan như đầu tư thời gian đi làm thêm quá nhiều, sao lãng việc học hành… khiến trình độ tiếng của các bạn khác biệt hoàn toàn sau 3-6 tháng sinh sống tại đây. Thiếu tự tin về ngoại ngữ khiến các bạn gặp nhiều thiệt thòi, mất các quyền lợi cơ bản mà các bạn có trình độ tiếng tốt có cơ hội nhận được.

Bên cạnh đó còn có những khó khăn khác như văn hóa, ẩm thực, thời tiết, học tập, thi cử…

Khó khăn là vậy nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, nếu mạnh mẽ vượt qua được hết những khó khăn trên thì thành quả mà các bạn nhận được sẽ rất xứng đáng. Thế nên hãy cứ lạc quan, nghị lực, suy nghĩ tích cực mà nhìn về tương lai phía trước các bạn nhé, chúng tôi tin các bạn sẽ thành công.

Bình luận