Để thành công trên con đường du học, nhất định phải nhớ những điều này

Liệu rằng có khi nào ở nơi xa xứ trên con đường du học, chúng ta bỗng thấy chán chường, tuyệt vọng hay không? Ai rồi cũng có những lúc bế tắc với cuộc sống hiện tại ở môi trường mới. Nhưng đôi khi, nó không hề khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ, chỉ là ta chưa biết cách suy nghĩ thoáng hơn, tích cực hơn, có kế hoạch rõ ràng hơn. Dưới đây là kinh nghiệm cho tất cả các bạn vượt qua những khó khăn trên con đường du học của mình.

Thứ nhất: Học tập ở nước ngoài có rất nhiều gian khó thử thách nên đòi hỏi chúng ta phải không ngừng cố gắng

Những khó khăn phải đối mặt, từ việc bạn không quen múi giờ, không hợp khẩu vị món ăn, không theo kịp bài giảng của thầy cô giáo cho đến những tiêu cực có sảnh hưởng lớn như áp lực tài chính. Sức mạnh của nó có thể quật ngã chúng ta bất cứ lúc nào khi trong ta không còn giá trị giúp neo đậu tinh thần. Nhưng, thay vì nản lòng các bạn phải nhớ rằng lý do chúng ta bắt đầu như thế nào, hãy nghĩ vì sao chúng ta có mặt ở đây, vì sao cần trưởng thành bằng chính đôi chân của mình nơi xa xứ…Điều quan trọng là bạn cần chấp nhận thử thách và dám vượt qua.

Thứ hai: Xác định đi du học là để học chứ không phải là nơi để ta vui chơi không có kế hoạch

Điều đáng buồn là một số bạn du học sinh xác định du học chỉ để vui chơi từ đêm đến sáng, không ngó ngàng đến chuyện học hành. Cuộc sống du học không đơn giản như chúng ta nghĩ đâu, đã từng có những người từng rất hào hứng đi du học, sang đúng 1 tuần thì về vì kêu ăn uống không hợp, sống không hợp . Bạn nên nhớ rằng những du học sinh sống thoải mái nhất ở nơi đất khách quê người một số là nhờ tài chính gia đình mạnh, còn lại đều phải lên kế hoạch kỹ lưỡng cho việc học của mình. Vì thế học kết hợp với hành, học kết hợp với giải trí nhưng  phải có kế hoạch các bạn nhé.

Thứ ba: Nâng cao thật tốt vốn ngoại ngữ của bản thân.

Bất đồng ngôn ngữ vẫn là một trong những khó khăn lớn nhất của các bạn du học sinh. Kém ngoại ngữ khiến chúng ta gặp nhiều thiệt thòi và mất thời gian cũng như cơ hội trong nhiều việc. Hơn nữa, sự hạn chế trong khả năng giao tiếp khiến chúng ta ngại hòa nhập với môi trường mới, kết bạn và thậm chí, trong lựa chọn môn học… Để giải quyết tốt vấn đề này, chúng ta cần dũng cảm đối mặt, vượt qua rào cản thay vì lẩn tránh. Ban đầu mới sang có thể chúng ta chưa kịp hòa nhập những thêm chút thời gian, cố gắng làm quen với nhiều người, tham gia nhiều hoạt động xã hội ,trau dồi khả năng giao tiếp để tiến bộ lên từng ngày các bạn nhé

Lần đầu tiên xa nhà đến với một đất nước hoàn toàn mới lạ, chắc chắn đều sẽ cảm thấy lo lắng về cuộc sống, học tập, sinh hoạt. Hy vọng với những lời khuyên hữu ích ở trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống, rồi chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy việc đi du học là một trải nghiệm đáng chờ, với nhiều điều đáng thú vị khác.

BM chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

 

Bình luận