Ở Nhật Bản phải làm gì nếu chẳng may bị ốm???

Có lẽ điều tuyệt với thứ nhất sau en nờ những điều tuyệt với ở đất nước Nhật Bản là hệ thống bảo hiểm y tế nơi đây. Bạn biết không họ cho phép bất cứ ai làm việc trong nước đều có thể tiếp cận bất kì dịch vụ y tế nào với giá rẻ hơn từ 20 đến  70% mức chi phí bạn phải bỏ ra. Và chẳng may bị ốm cũng đừng quá lo lắng, hãy làm theo các bước mà chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sau đây:

Thứ nhất nếu bạn muốn đến bệnh viện và cần cấp cứu, hãy gọi đến đường dây nóng 119, nếu không trực tiếp gọi được, hãy nhờ người thân. Bạn phải cung cấp vị trí của mình ở thời điểm hiện tại kèm theo nhiều thông tin càng tốt. Bạn có thể diễn đạt bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, xe cứu thương sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì bạn không phải trả một khoản phí nào khi cần xe cứu thương.

Thứ hai nếu chỉ bị ốm thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên đến phòng khám để các bác sĩ thăm khám và biết được sức khỏe hiện tại của mình, mua thuốc uống đúng bệnh.  Vì nếu có bảo hiểm y tế, chi phí không quá đắt, nhưng không vì rẻ mà phục vụ kém chất lượng, khi đến bệnh viện bạn sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo và nhiệt tình như nhau.

Một số lời khuyên hữu ích cho các bạn đã và đang sinh sống tại Nhật Bản:

  • Đảm bảo luôn có bảo hiểm y tế, visa và giấy tờ cần thiết để có sự chủ động trong mọi tình huống.
  • Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy tự biết bảo vệ sức khỏe của bản thân thật tốt, đừng chủ quan lơ là.
  • Và cố gắng trau dồi vốn ngôn ngữ thật tốt để có để có sự chủ động trong trường hợp khẩn cấp, hạn chế phụ thuộc vào người khác.

Nhìn chung hệ thống y tế Nhật Bản khá tốt, đừng ngần ngại mà hãy đi khám khi có dấu hiệu ốm đau bệnh tật, không tốn quá nhiều chi phí của các bạn đâu. Có sức khỏe là có tất cả, đừng chủ quan coi thường các bạn nhé, giữ phong độ sức khỏe thật tốt để làm việc tốt, kiếm tiền tự thưởng cho bản thân sau những ngày làm việc vất vả.

 

 

 

Bình luận