Hình xăm có đi du học Nhật Bản được không?

Những năm gần đây, trào lưu xăm mình rộ lên trong giới trẻ. Thông thường những người quyết định xăm mình có suy nghĩ đây là cách để các bạn tạo nên cá tính. Tuy nhiên hệ lụy mà nó mang lại không mấy tích cực khi chỉ vì có một hình xăm trên người  mà đánh mất cơ hội về sự nghiệp hay tình cảm.

Bạn Linh Lan đang có dự định đi du học Nhật Bản trong năm 2018, khi mới tốt nghiệp cấp 3, bạn cùng với một số bạn thân rủ nhau đi xăm hình. Hình xăm của bạn khá nhỏ, vị trí nằm trên cánh tay. Điều khiến bạn lo lắng đó là việc xăm hình này có cản trở con đường du học Nhật hay không, có cần phải xóa hình xăm mới có thể đi du học Nhật được hay không?

tư vấn du học; thông tin du học; du học vừa học vừa làm; du học nghề tại nhật; điều kiện để du học Đài Loan

Thắc mắc có hình xăm có đi du học Nhật được hay không???

Hầu hết các quốc gia đều quy định việc khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin cấp visa du học. Nếu muốn đi du học, sang sinh sống và học tập ở các quốc gia thì một trong những điều kiện tiên quyết bắt buộc đó là phải có giấy khám sức khỏe. Trong quá trình khám sức khỏe thì việc xăm hình chắc chắn sẽ được ghi vào hồ sơ bệnh án.

Tùy thuộc vào từng quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về việc cấm hay không người có xăm hình có được nhập cảnh.

Để trả lời cho câu hỏi của Linh Lan, hãy cùng chúng tôi tìm hiều điều kiện đi du học Nhật Bản

  • Nam, Nữ độ tuổi từ 18-25
  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Yêu thích tiếng Nhật, yêu văn hóa nước Nhật
  • Có giấy khám sức khỏe đáp ứng điều kiện quy định
  • Có đủ năng lực hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật…

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, với những bạn có hình xăm nhỏ, hình xăm chữ, chỗ kín và che được thì bạn vẫn có thể đi du học Nhật. Chỉ những hình xăm lớn và lộ ra người như ở bàn tay, cổ hay mặt thì cơ hội du học Nhật của các bạn thấp hơn. Tốt nhất nên đi xóa.

du học Nhật; du học Nhật bao nhiêu tiền; tuyển sinh du học Nhật Bản; học tiếng Nhật Bản

Hình xăm nhỏ và kín thì vẫn có thể đi du học Nhật Bản

Người Nhật Bản khá dị nghị với việc xăm hình, lý do vì từ thế kỷ VI tại Nhật Bản những kẻ phạm nhân tội nặng hay những tử tù đều bị chính quyên đánh dấu bằng việc khắc hình xăm lên mặt hoặc người. Sau đó thì những băng đảng và tội phạm thế giới ngầm lại thường xuyên sử dụng các hình xăm như một nghi lễ và cách phân biệt riêng, điều hình là các Yakuza.

Để có câu trả lời chính xác nhất cho bạn Linh Lan, chúng tôi cần dựa vào hình ảnh cụ thể mà bạn cung cấp. Để có thể xem xét vị trí, kích cỡ hình xăm như thế nào. Và đưa ra quyết định cuối cùng là có nên xóa hay không, để tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Lời khuyên của chúng tôi đó là nếu xác định đi du học thì không nên xăm hình, hoặc bất kì công việc nào khác, kể cả ở trong nước. Xăm hình không xấu nhưng việc làm đó không sẽ khiến các bạn gặp không ít bất lợi sau này. Điển hình như bạn Linh Lan ở trên, khiến bạn lo lắng và có thể bạn sẽ phải xóa hình xăm mới có thể đi du học.

Đấy là du học, còn đi xuất khẩu Nhật Bản thì chắc chắn bạn bị loại ngay từ đầu vì chương trình này không chấp nhận người có hình xăm. Thế nên trước khi quyết định làm việc gì hãy suy nghĩ chắc chắn các bạn nhé.

Bảo Minh chúc các bạn luôn thành công nhé!

 

Bình luận