Du học sinh nếu có những lúc lười học thì dưới đây là thuốc chữa cho các bạn

Đi học sẽ không thể tránh khỏi những lúc cảm giác chán nản, không muốn đả động đến sách vở mặc cho bài tập chất đống. Nếu đang gặp tình cảnh “éo le” như thế này thì bạn nên áp dụng những phương pháp dưới đây để cải thiện tình hình nhé.

BÍ KÍP CHỮA BỆNH LƯỜI CHO DU HỌC SINH

Thứ nhất: Hãy nghĩ đến hậu quả nếu để căn bệnh lười này kéo dài, chắc hẳn bạn sẽ có chút “rùng mình” đấy nhé.

Điểm kém, không qua môn, tốn tiền để học lại hay thi lại. Đã bao giờ bạn đối mặt với những hậu quả “khủng khiếp” trên hay chưa? Nếu chưa thì bạn còn may mắn chán, còn không thì nên lấy lại động lực học ngay lập tức, vì rất có thể cảm giác cũ sẽ trở về bên bạn trong năm học này và các năm học tiếp theo. Nếu không muốn thế thì hãy chăm học ngay từ giờ đi các bạn nhé.

trung tam du hoc; điều kiện để du học Đài Loan; du hoc dai loan tu tuc; tuyển sinh du học Đài Loan

Thứ hai: Bạn lười học có phải vì bạn đang chưa có cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng

Hãy phân chia nhỏ từng nhiệm vụ, lập kế hoạch chi tiết từng giờ, từng ngày, từng tuần mình cần hoàn thành nhiệm vụ gì, môn học nào. Một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn gỡ rối căn bệnh lười, chỉ cần hoàn thành được nhiệm vụ ban đầu là tự khắc bạn sẽ chủ động hoàn thành các nhiệm vụ tiếp theo.

Thứ ba: Tạo cho mình một không gian học tập không nhàm chán

Hãy dọn dẹp căn phòng của mình, đặc biệt góc học tập lúc nào cũng phải gọn gàng và ngăn nắp. Miễn sao thoải mái, thoáng mát và phù hợp với phong cách của bạn, để tạo hứng thú cho việc học. Nếu không còn “hứng thú” với không gian truyền thống trong nhà của mình, hãy đổi gió bằng một vài nơi mới hơn như thư viện, vườn trường, những quán cà phê dành cho du học sinh..

Thứ tư: Nếu trên lớp học có hội bạn thì học nhóm cũng là cách khắc phục căn bệnh lười

Học nhóm giúp bạn có được động lực học tập, nhìn thấy bạn bè của mình chăm chỉ bạn có nỡ lòng cho phép mình được lười hay không? Đồng thời phương pháp này cũng giúp bạn có cơ hội chia sẻ kiến thức với người khác, như vậy sẽ nắm vững những điều mà thầy cô giáo cũng như sách vở truyền đạt.

Đài Loan; học tiếng Đài Loan; du học Đài Loan có khó không; tìm việc làm thêm Đài Loan; du học đài loan có tốt không

Thứ năm: Có thưởng có phạt nếu hoàn thành hay không hoàn thành nhiệm vụ cho mình

Đơn giản bạn chỉ cần thưởng cho mình một ngày nghỉ ngơi hay một địa điểm nào đó giúp bạn thư giãn mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ. Hoặc không nếu đã lên kế hoạch rất hợp lý mà vẫn không thực hiện được thì hãy đề ra hình phạt cho mình nhé. Nghiêm khắc mới sợ, mới ra kết quả được bạn nhé…

Chăm chỉ, tích cực học tập không phải chỉ vì kỳ vọng của bố mẹ, thầy cô mà hơn hết là vì tương lai của chính mình. Được đi du học là cơ hội lớn cho tất cả các bạn, việc còn lại là biến cơ hội đó thành hành động, hướng đi cho mình. Luôn luôn nhớ rằng “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

Áp dụng hết những phương pháp mà chúng tôi kể trên xem có cải thiện được tình hình hay không các bạn nhé. Hoặc bạn trẻ nào có ý kiến hay hơn, hãy chia sẻ cho chúng tôi và các bạn khác cùng tham khảo nhé.

Bình luận