Du học sinh Nhật cần làm gì để có thể “cưa đổ” nhà tuyển dụng trong nước sau khi về nước

Du học sinh Nhật Bản về nước một số bạn vẫn khá chật vật trong quá trình tìm việc, vì một số yếu tố chủ quan của bản thân mà các bạn không xác định được từ trước. Một số bạn tìm được việc nhưng lương thấp, hoặc phải làm những công việc không đúng chuyên môn hay những công việc bản thân không có hứng thú 

tu van du hoc; trung tâm du học tốt nhất; du học vừa học vừa làm; du học tự túc

Bí quyết giúp du học sinh về nước không lo thất nghiệp

Vậy nguyên nhân này do đâu và biện pháp khắc phục như thế nào???

Tâm lý chung của các bạn du học sinh về nước đó là bằng quốc tế nên lương phải cao, phải có vị trí tốt và lương cao hơn các bạn tốt nghiệp trong nước. Thực tế thì doanh nghiệp trong nước ít nhìn vào bằng cấp, họ chủ yếu nhìn vào kinh nghiệm cũng như khả năng của ứng viên. Tất nhiên với các bạn có kinh nghiệm và kỹ năng tốt thì sự đòi hỏi này là hợp lý, còn những bạn còn non yếu, thiếu kỹ năng thì khó có doanh nghiệp nào dám nhận các bạn và trả mức lương cao như thế.

Đáng buồn là một số bạn du học sinh Nhật Bản xác định đi học mà chỉ chăm chăm đi làm thêm, để khi tốt nghiệp về nước vẫn không có kiến thức, kinh nghiệm ở chuyên ngành theo học. Đặc biệt, vòng xoáy kiếm tiền khiến các bạn bỏ quên nhiệm vụ học tiếng. Cuối cùng kiến thức cũng ít mà tiếng cũng không khả quan.

công ty tư vấn du học uy tín; ; cẩm nang du học; du học nhật bản nên chọn ngành gì; chọn ngành khi đi du học

Kỹ năng cần có để xin việc thành công cho du học sinh khi về nước

Vậy cần làm gì để không bị “bơ vơ” khi trở về quê hương lập nghiệp

  • Quá trình du học các bạn nên vạch được cho mình một lộ trình thích hợp, đồng thời chọn ngành học phù hợp với khả năng, đam mê và nhu cầu thị trường thì khả năng tìm việc trong tương lai rất cao.
  • Tích cực trau dồi kỹ năng, thái độ. Một ứng viên có thái độ tích cực như ham học hỏi, có tinh thần trách nhiệm, năng động và nhiệt huyết bao giờ cũng gây được ấn tượng mạnh với người tuyển dụng.
  • Giỏi tiếng Nhật sẽ có nhiều cơ hội: Hiện nay tầm quan trọng của tiếng Nhật là không thể phủ nhận. Các công ty Nhật Bản, đối tác Nhật Bản làm việc tại Việt Nam rất nhiều. Với các công ty này, nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đó để đánh giá trình độ, khả năng giao tiếp và văn hóa hội nhập quốc tế của các bạn.
  • Tích lũy kinh nghiệm cho mình: Thật ra kinh nghiệm cũng không phải gì quá to tát, mà chính là những gì bạn tích lũy được từ thực tiễn cuộc sống hay ở các hoạt động mà bạn từng tham gia. Nếu có thể và có khả năng thì kinh nghiệm làm toàn thời gian ở một công ty nào đó trong quá trình du học sẽ là điểm cộng rất lớn của tất cả các bạn.

Điều cốt lõi cuối cùng là trước khi quyết định sang Nhật du học nên xác định rõ học xong để làm gì và phải biết rèn luyện kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chọn học để về nước tự tin ứng tuyển công việc môn muốn.

BM chúc các bạn thành công và tìm được công việc phù hợp nhất với mình!

 

Bình luận