Vì sao đi du học Đài Loan cần phải có chứng minh tài chính

Với các bạn du học sinh thì cụm từ “Chứng minh tài chính” hay “Chứng chỉ ngôn ngữ” ngày càng trở nên phổ biến. 2 yêu cầu này dường như là bắt buộc để các bạn có thể xin thành công visa để dành trọn tấm vé lên đường du học.

Hôm nay hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học BM tìm hiểu kỹ hơn 2 yêu cầu này để tăng thêm cơ hội xin visa du học Đài Loan thành công các bạn nhé.

Lý do vì sao du học Đài Loan cần thiết phải chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính là việc các bạn và gia đình cung cấp những giấy tờ có giá trị giúp Văn phòng Đài Bắc có thể đánh giá được khả năng tài chính của gia đình. Thiết nghĩ nếu kinh tế gia đình  có mạnh thì các bạn du học sinh mới có thể chuyên tâm vào việc học, không phải lo lắng quá nhiều đến các yếu tố khác. Ngoài ra đây cũng là lý do để Chính Phủ Đài Loan muốn biết liệu các bạn có đủ khả năng chi trả phần lớn học phí cho từng kỳ, từng khóa học hay không.

Một số giấy tờ cần chuẩn bị để các bạn du học sinh chứng minh được tài chính của minh.

Thứ nhất: Mở sổ tiết kiệm

Một quyển số tiết kiệm là cách đơn giản, nhanh gọn nhất và mang tính xác thực nhất. Bởi nếu xem thông tin trên sổ tiết kiệm có thể thấy được sự tích lũy một khoản tiền chứ không phải đang vay mượn ai khác để mang tính đối phó lâu dài.

Thông thường số tiền trong sổ tiết kiệm phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên học tập tại nước ngoài.

Thứ hai: Chứng minh bằng thu nhập hàng tháng

Nguồn thu nhập hàng tháng là những gì đảm bảo chắc chắn bạn có thể được cấp visa hay không. Ngoài số tiền trong sổ tiết kiệm thì khoản tiền chứng minh này giúp bạn có thể chi trả cho những ngày đầu đến Đài Loan học tập.

Ngoài ra cách này còn giúp các nhà chức trách tìm hiểu được nguồn gốc trong sổ tiết kiệm, dù không có sổ tiết kiệm gia đình bạn vẫn có đủ tài chính để cung cấp cho các bạn.

Mọi quy định và thủ tục của Văn phòng Đài Bắc đều nhằm mục đích tránh tình trạng sinh viên quốc tế sẽ bỏ học giữa chừng để đi làm ở ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng học tập và danh tiếng của nước tiếp nhận. Vì thế nếu các bạn đang có nhu cầu đi du học Đài Loan thì chuẩn bị cho bản thân thật tốt vấn đề này các bạn nhé, nên tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin visa được thuận lợi.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

 

Bình luận