Đi du học ngành nào HOT nhất hiện nay

Du học là mục tiêu của đại đa số học sinh có mong muốn trải nghiệm nền giáo dục phát triển trên thế giới. Và việc chọn ngành chọn nghề là câu chuyện muốn thủa và trăn trở của rất nhiều thế hệ trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa đi du học. Vậy đâu là ngành nghề HOT được nhiều học sinh lựa chọn tại thời điểm hiện nay.

Ở các nước phát triển lớn như Mỹ, Canada, Úc, Anh…Để đi du học các bạn học sinh thường có xu hướng lựa chọn các ngành như:

Thứ nhất: Chuyên ngành MKT/Truyền thông/Quảng cáo

Ngành này chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu về độ HOT vì vai trò của nó rất quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp từ sản xuất đến dịch vụ. Tham gia học tập ngành này đòi hỏi học sinh phải thực sự năng động, sáng tạo, không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó học sinh còn có cơ hội tìm kiếm một công việc với mức lương hấp dẫn.

Thứ hai: Chuyên ngành Công nghệ thông tin

Sự bùng nổ công nghệ Internet như hiện nay thì nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này càng tăng cao, không chỉ đáp ứng cho công việc trong nước mà còn rất nhiều công ty nước ngoài. Đây cũng là ngành có mức thu nhập khủng, công việc đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao nên không phải ai cũng đáp ứng được, tuy khó nhưng độ HOT của nó cũng không kém ngành MKT là mấy.

Thứ ba Chuyên ngành du lịch/Khách sạn/Nhà hàng

Chuyên ngành này sẽ được đào tạo kiến thức về chuyên môn và ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức, tác phong…. Hiện nay nhu cầu được chăm sóc của con người ngày càng cao dẫn đến các dịch vụ về du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng tăng mạnh. Tuy nhiên để có được một công việc tốt thì đòi hỏi học sinh phải không ngừng nâng cao trình độ ngoại ngữ và kinh nghiệm chuyên môn để có thể xử lý công việc thật chuyên nghiệp.

Ở các nước Châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… học sinh thường có xu hướng lựa chọn các ngành nghề như:

Quản trị kinh doanh: Đây là ngành nghề triển vọng và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tân cử nhân và thạc sĩ tốt nghiệp từ ngành luôn được săn đón với chính sách ưu đãi rất cao từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với tấm bằng hạng ưu và trình độ tiếng tốt thì theo học ngành này tương lai sẽ rất rộng mở cho các bạn.

Chuyên ngành cơ khí và điện tử: Không chỉ có ở Việt Nam mà ở các nước trên thế giới ngành cơ khí có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tốt nghiệp ngành học này dễ kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn và khả năng thăng tiến nhanh.

Nghệ thuật và nhân văn: Đây là ngành nghề có những tiến bộ vượt bậc, với thời gian đào tạo từ 4-6 năm, du học ngành này mang đến cho người học đa dạng và phong phú về kiến thức sách vở cũng như kiến thức thực tế. Còn điều gì tuyệt vời hoan khi bạn được học những chương trình sát với thực tế nhất.

Du học là hình thức để mở rộng kiến thức, tầm nhìn, sự tự tin thế nên việc chọn ngành học chiếm vị trí rất quan trọng, chọn ngành làm sao phù hợp với năng lực, sở thích nhưng vẫn theo xu hướng phát triển của thị trường. Quan trọng nhất là học sinh phải nắm được càng nhiều thông tin về ngành học và môi trường học để có thể phân tích và nghiên cứu ngành nào phù hợp với mình nhất và từ đó đưa ra được sự lựa chọn phù hợp.

Chúc các bạn có được những lựa chọn và quyết định đúng đắn cho mùa du học của mình!

Bình luận