5 cách tiết kiệm thông minh cho du học sinh

Khi sống tại nhà những vấn đề tài chính không bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ của các bạn du học sinh, thế nhưng đến một chân trời mới để học tập các bạn phải học cách cân bằng giữa lớp học, bài tập, giao lưu, hẹn hò với một khoản sinh hoạt chi phí có phần eo hẹp. Do đó mốt số mẹo tiết kiệm tiền thông minh dưới đây sẽ thật sự hữu ích cho các bạn đấy nhé.

Thứ nhất: Xây dựng cho mình mục tiêu và các con số cụ thể để tiết kiệm chi phí hàng ngày như học phí, sách vở, ăn uống và đi lại…Chú ý phải luôn phải trích một khoản tiền dự phòng khi ốm đau, thuốc men hoặc khi chưa tìm được việc làm thêm mà gia đình vẫn chưa gửi tiền chu cấp cho mình.

Thứ hai: Luôn luôn nấu ăn, ăn uống lành mạnh và hạn chế tối đa đồ ăn vặt.

Việc làm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn đảm bảo tối đa sức khỏe của bản thân nữa nhé. Các đồ dùng như quần áo hay đồ gia dụng sẽ có những đợt giảm giá, săn những giờ này đi mua sắm sẽ giúp các bạn tiết kiệm kha khá.

Thức ăn thì bạn có thể mua đủ dùng trong 1 tuần, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí đi lại.

Thứ ba: Các thiết bị điện tử ở ký túc xá hay nhà trọ như tủ lạnh, điều hòa, bình nước nóng, máy giặt…là những thứ thường xuyên phải sử dụng đến, vì thế mùa hè có thể giặt tay và để quần áo tự khô thay bằng giặt máy, điều hòa khi thực sự cần thiết mới dùng. Các bạn có thể tham khảo một số cách tiết kiệm khi sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm tối đa trong quá trình chạy điện.

Thứ tư: Dùng giao thông công cộng, đi xe đạp, mang theo bữa ăn tự nấu ở nhà khi đến trường hay đến chỗ làm thêm. Đặt bản thân và khoản hạn định cho những việc như giải trí, ăn ở hàng quán, quần áo và những khoản đặc biệt không cần thiết khác.

Thứ 5: Giành học bổng

Một cách phổ biến và dễ dàng để tiết kiệm là học tập thật tốt để giành học bổng, học bổng được đưa ra bởi tất cả các trường đại học dành cho sinh viên nước ngoài xuất sắc ở một lĩnh vực, niềm đam mê, khả năng thể thao đặc biệt khác…

Cuối cùng học cách nói không bạn nhé, có thể muốn mua nhiều thứ nhưng hãy quyết định đầu tư có ý nghĩa. Hãy lựa chọn những gì cần thiết nhất cho bạn. Hy vọng với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ ở trên thì những vấn đề như thuê nhà, mua sắm nhu yếu phẩm, giao thông đi lại, trang bị học tập, nợ nần sẽ không còn là nỗi lo và bạn sẽ ở trong tình trạng tài chính tốt đẹp cho hiện tại và tương lai.

Bình luận