Du học ngành quản trị kinh doanh có nên hay không???

Chọn ngành chọn nghề luôn khiến các bạn du học sinh đau đầu mỗi khi phải đưa ra quyết định, mặc dù hiện nay có nhiều ngành nghề hot nhưng để đưa ra quyết định cuối cùng quả thực là việc làm khó.

Quản trị kinh doanh chính là một trong những ngành nằm trong số đó, ngành này không mới cũng không quá cũ, nó khiến các bạn du học sinh tốn không ít giấy mực trước khi quyết định lựa chọn.

du học nhật bản nên chọn ngành gì; du học đài loan nên chọn ngành gì; du học hàn quốc nên chọn ngành gì

Du học có nên học ngành quản trị kinh doanh

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ chuyên ngành này, để xem bản thân có phù hợp hay không trước khi lựa chọn để đi du học các bạn nhé.

Ngành quản trị kinh doanh, nói ngắn gọn là đào tạo ra những nhà quản trị doanh nghiệp. Những môn quản trị được dạy phổ biến ở các trường đại học khắp nơi trên thế giới như quản trị nguồn nhân lực, quản trị bán lẻ, hành vi tổ chức, luật kinh tế, quản trị marketing…

Có rất nhiều ý kiến xoanh quanh việc có nên lựa chọn đi du học ngành quản trị kinh doanh hay không.

Một số ý kiến cho rằng, quản trị kinh doanh không phải là một nghề, không ai có thể tự tin và chắc chắn rằng bằng những thông tin thu nhặt được tại trường học về quản trị kinh doanh, các bạn có thể mở công ty làm ăn thành công hoặc leo cao trên nấc thang công việc. Nên việc theo đuổi ngành quản trị kinh doanh ở tầm tuổi này sẽ lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc của bố mẹ.

Một số ý kiến lại nêu lên quan điểm khác

Nếu lựa chọn ngành này theo học trong nước thì không nên vì gần như bị bão hòa, sinh viên ra trường khó xin việc. Nhưng nếu lựa chọn để đi du học đến các nước tiên tiến thì nên lựa chọn. Vì mức lương dành cho lao động được đào tạo ở nước ngoài chuyên ngành quản trị kinh doanh đề ở mức đáng mơ ước, lại được đảm nhiệm các vị trí khá hấp dẫn trong các DN. Tất nhiên muốn như vậy thì bắt buộc các bạn phải nổi bật và có năng lực.

chọn ngành khi đi du học; các ngành du học hàn quốc; các ngành du học đài loan; các ngành du học nhật bản

Tư vấn chọn ngành khi đi du học

Nếu các bạn đang có nguyện vọng học ngành này thì có thể cân nhắc đến các thị trường du học ở Đài Loan, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản… Đây đều là những quốc gia đào tạo tốt, có chất lượng hàng đầu, chi phí du học cũng không quá đắt đỏ.

Theo ý kiến của chúng tôi thì học ngành nào cũng được, miễn sao bạn cố gắng và có sự quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Một khi đã lựa chọn ngành gì đi chăng nữa, hãy lập kế hoạch, thời gian biểu, làm sao để sau 4 năm học tập ở nước ngoài. Cái bạn nhận được không chỉ là tấm bằng với chuyên ngành lựa chọn, mà đó là các kỹ năng mềm, kiến thức chuyên ngành mà bạn học được. Để khi ra trường bạn có thể phát huy được nó. Có như thế thì dù chọn ngành nào đi chăng nữa bạn cũng sẽ thành công.

Trên đây là những kiến thức mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đã và đang có ý định đi du học để có được sự lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất cho mình. Nên tìm hiểu kỹ các bạn nhé, vì không tìm hiểu kỹ các bạn sẽ lãng phí số tiền đầu tư cho du học cũng như thời gian quý báu trong suốt quãng thời gian du học của mình.

Chúng tôi tin vào sự lựa chọn của các bạn và chúc các bạn luôn thành công!

 

Bình luận