Học mãi không giỏi, các bạn trẻ cần có phương pháp học thật khoa học cho mình

Học nhiều không hẳn đã hiệu quả, phương pháp học tập đúng cách sẽ giúp các bạn học sinh đạt được kết quả học tập cao nhất. Dưới đây là một số phương pháp cho các bạn tham khảo.

Thứ nhất: Tạo lập cho bản thân thói quen tự học

Không chỉ có việc học tập mà làm bất cứ điều gì các bạn cũng cần có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Chỉ khi hình thành được thói quen các bạn mới có thể duy trì lâu dài, tránh xa được các tác nhân xấu ảnh hưởng đến việc học. Hãy lên cho mình một lịch học tập khoa học, phân bổ thời gian hợp lý để có được kết quả cao nhât các bạn nhé.

tư vấn du học; du học đài loan; du học hàn quốc; học bổng du học

(Học nhóm cũng là phương pháp học tập hiệu quả cho các bạn du học sinh)

Thứ hai: Ở nhà có thể lười một chút nhưng học ở trên lớp nhất định phải chăm

Nghe giảng chăm chỉ dường như là điều bắt buộc mà các bạn học sinh cần phải nhớ rõ, kiến thức thầy cô giáo truyền đạt là những kiến thức bổ sung mà sách giáo khoa không có. Thay vì ngồi làm việc riêng hay không tập trung thì hãy lắng nghe chủ động và tích cực một chút. Chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích mà có “cày” cả ngày ở nhà bạn cũng không có được những kiến thức đó.

Thứ ba: Lập kế hoạch học tập cho từng ngày bằng các phương pháp quản trị thời gian khoa học

“Nước đến chân mới nhảy” là câu nói thường ngày của các bạn sinh viên. Thử tưởng tượng, nếu tập trung toàn bộ thời gian để giải quyết một công việc lớn sẽ không đem lại kết quả cao. Thay vì giải quyết một khối lượng lớn trong một lúc, các bạn có thể chia nhỏ từng phần, theo từng ngày, từng giờ. Thời gian phân chia như thế nào thì tùy thuộc vào khả năng cũng như nguyện vọng của tất cả các bạn. Kiên trì với phương pháp này sẽ giúp các bạn ý thức về thời gian và học tập tốt hơn.

du học đài loan; du học hàn quốc; xin học bổng du học

(Thư giãn, nghỉ ngơi cũng là giải pháp tốt cho các bạn trẻ)

Thứ tư: Hãy học với một thái độ tích cực và lạc quan nhất có thể

Chỉ khi nào chúng ta cảm thấy thoải mái, yêu thích và hiểu được những hậu quả của việc không chịu học hành, thì các bạn mới có động lực học tập để đạt hiệu quả cao. Có thể học không nhiều, nhưng một khi đã học là phải tích cực, khi đó hiệu quả học tập mới cao.

Thứ năm: Thể dục thể thao, thư giãn hợp lý

Thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp các bạn cải thiện sự tập trung, tiếp thu kiến thức nhanh hơn, tăng cường khả năng sáng tạo hơn . Thay vì ngồi lỳ một chỗ, nhồi nhét đống kiến thức thì các bạn có thể tranh thủ giải lao, leo cầu thang, tập thể dục nhẹ. Một cách khác là các bạn có thể nghe nhạc khi học bài, nghe nhạc khiến chúng ta hòa nhập mà không bị phân tán khỏi nhiệm vụ. Các bạn nên mở âm lượng vừa nghe thôi nhé để đạt hiệu quả cao.

Thời gian không chờ đợi một ai, kiến thức thì ngày càng chất đống. Đừng bao giờ cho phép mình được thốt lên câu: chơi nốt hôm nay thôi, mai mình sẽ tập trung học. Chỉ cần như thế thôi, ngày mai chúng ta lại trì trệ, uể oải giống như ngày hôm nay. Vì thế thay vì ngày mai mình sẽ học thì bạn hãy tự nhắc mình bây giờ phải học và bắt đầu việc học ngay trước khi quá muộn. Tự giác, nghiêm túc, và nghiêm khắc với chính mình trong việc học hành các bạn nhé. Áp dụng 4 phương pháp trên, chắc chắn các bạn sẽ thành công.

 

Bình luận