Học sinh tốt nghiệp cấp 3 đang đứng trước nhiều sự lựa chọn tương lai

Thời gian cứ mải miết trôi, ai cũng có trong mình một tháng năm kỉ niệm, đồng thời cũng là tháng của sự chia ly.Và trong thời điểm này, bạn phải đối mặt với khủng hoảng đầu tiên trong cuộc đời: Lựa chọn làm gì cho tương lai???

Những năm gần đây, tỷ lệ cử nhân, thạc sỹ tốt nghiệp ngày càng có dấu hiệu tăng cao. Với nhiều người, con đường duy nhất để đến với thành công là học đại học, hoặc ít ra cũng phải là một trường cao đẳng nào đó, với họ quan trọng là phải có được tấm bằng.

du học; du học 2018; Du học Đài Loan; tư vấn du học; học bổng du học

Thế nhưng, học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, chúng ta không nhất thiết phải bằng mọi cách thi đỗ vào Đài học vì nếu nhìn nhận vào thực tế năng lực bản thân, cộng với chi phí học đại học trong suốt 4 năm học, chắc chắn nhiều bạn sẽ có suy nghĩ lại. Cộng với việc, để thi đỗ vào một trường đại học có tiếng trong nước, không phải ai cũng làm được.

Giá trị thật của tấm bằng đại học là ở sự thay đổi trong nhận thức, tư duy và thái độ của sinh viên trong suốt thời gian ở trường, từ đó tạo nền tảng cho các bạn bước vào đời. Vì thế, nếu biết tận dụng cơ hội trong thời gian học tập tại đây, chăm chỉ “cày cuốc” thì bạn sẽ thành công một cách vang dội. Điều đáng buồn là nhiều gia đình vay nợ cho con lên thành phố học đại học 4 năm để rồi, kết quả cuối cùng là ra trường lại không xin được việc làm.

Nếu đang cảm thấy bế tắc và không biết nên lựa chọn con đường gì cho tương lai phía trước, thì những gợi ý dưới đy của chúng tôi đáng để bạn cân nhắc:

Thứ nhất: XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

du học nghề; du học nghề tại đài loan; du học vừa học vừa làm; trung tam du hoc tot nhat

Do sự phát triển kinh tế, xuất khẩu lao động đã và đang trở thành một chính sách quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế. Xuất khẩu lao động ra nước ngoài làm việc không chỉ giải quyết sức ép việc làm trong nước mà đây còn là nguồn ngoại tệ do lao động gửi về, mang lại thịnh vượng không chỉ cho vùng quê nghèo mà còn mang lại sự thịnh vượng cho quốc gia.

Thứ hai: DU HỌC

du học 2018; du hoc dai loan; tu van du hoc; tư vấn du học đài loan; trung tâm tư vấn du học

Du học không chỉ mang đến cơ hội học tập ở những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới mà còn là dịp để các bạn trẻ trải nghiệp, lớn lên và trưởng thành. Nếu bản thân thấy mình có khả năng, có điều kiện và muốn đi du học với một thái độ nghiêm túc thì bạn nên mạnh dạn đi du học 1 lần, vì những gì nó mang lại sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích.

Thứ ba: NHIỀU THANH NIÊN CHỌN HỌC NGHỀ 3 THÁNG RỒI TỰ BƯƠN CHẢI

Học nghề nhanh để lấy kinh nghiệm, làm việc từ từ để nâng cao thu nhập cũng như kinh nghiệm làm việc lâu dài. Nếu không muốn đi xuất khẩu lao động và học lên thì hướng đi này cũng là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên với cách này, mức thu nhập mà bạn đạt được trong thời gian đầu không cao, tương lai có cơ hội nâng cao hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm và sự cố gắng của bạn.

Thứ tư: TỰ MỞ CỦA HÀNG HOẶC XƯỞNG KINH DOANH NHỎ BẰNG SỐ VỐN TỰ CÓ HOẶC VAY MƯỢN.

Gia đình khá giả và thực sự có đam mê, quyết tâm thì lựa chọn con đường này các bạn nhé. Vì kinh doanh trong xã hội bây giờ không thực sự dễ dàng. Bên cạnh đó, khi có quyết định này bạn cũng nên tham khảo, học hỏi và cần phải cân nhắc tính toán kỹ càng rồi mới bắt tay vào thực hiện, có thể cơ hội thành công của bạn mới cao.

Thứ năm: LÀM CÔNG NHÂN Ở CÁC KHU CÔNG NGHIỆP LỚN

Tạm kết: Xã hội luôn có sự phân công lao động rõ ràng, ai cũng có vị trị của mình và chẳng có công việc hay sự lựa chọn nào là cao trọng hơn tất cả. Chỉ cần bạn quyết tâm và cố gắng, sẽ có sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các bạn. Vậy, nếu bạn biết mình đã muốn gì, hãy bắt tay ngay vào xây dựng để thực hiện thật tốt nó.

Bảo Minh chúc các bạn thành công với sự lựa chọn đó nhé.

 

 

Bình luận