Quan niệm con số may mắn, các bạn du học sinh đài loan đã biết chưa

Dù rằng thế giới thay đổi, xã hội ngày một phát triển và hiện đại, song truyền thống hay những tập tục tốt đẹp cổ xưa của người Đài Loan vẫn tồn tại và phát triển, mãi được lưu truyền cho đến ngày hôm nay

Những nền văn hóa khác nhau trên thế giới có những quan niệm và hành vi khác nhau, có những con số có thể mang lại điều hay mắn hay điềm xui xẻo cho con người nếu sử dụng hay nhắc đến nó trong cuộc sống hằng ngày. Sự thật thì những quan niệm nay đều dựa vào văn hóa cổ của người xưa và được kiểm chứng là hiệu nghiệm.

Hẳn mỗi người trong chúng ta đều có một con số may mắn, hay nói đúng hơn là con số yêu thích của riêng mình. Liệu bạn đã từng nghe đến những con số may mắn của người Đài Loan hay chưa, tìm hiểu để xem có trùng với con số may mắn của mình trong bài viết ngày hôm nay các bạn nhé!

du học 2018; Du học Đài Loan; tư vấn du học; điều kiện xin học bổng Đài Loan

Tại Đài Loan số 7 được coi là may mắn bởi phát âm của nó đồng âm với sự may mắn, một điềm tốt trong mối quan hệ. Số 7 tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là Đông, Tây, Nam, Bắc. Đây cũng là con số thường xuyên được nhắc đến trong các nền văn hóa và lịch sử như 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới hay 7 sắc cầu vồng, rồi cả có 7 nốt trong âm nhạc…

Khi sinh ra, đức phật bước 7 bước, nở ra 7 đóa sen. Lúc con người chết phải xuống 7 tầng địa ngục.. Thế mới hiểu được lý do vì sao nhiều người yêu thích số 7 đến như thế, chí ít ra nó vừa mang nhiều ý nghĩa trong suốt lịch sử vừa có tính độc đáo rất riêng.

Đứng vị trí thứ hai về xếp hạng may mắn đó là số 3. Số 3 gắn liền với 3 giai đoạn quan trọng trong cuộc sống: bao gồm sinh ra, hôn nhân và cái chết. Hay số 3 được sử dụng để đại diện cho các tầng trời. Số 3 cũng có ý nghĩa quan trọng trong thần thoại, cũng là con số đại diện cho thiên chúa Ba Ngôi: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thành Thần.

Xếp vị trí thứ ba trong con số may mắn là số 8. Theo quan niệm thì số 8 có nghĩa là tốt đẹp, phát triển. Theo phiên âm tiếng Hán thì số 8 là bát đọc là “ba” , nếu đọc lái có nghĩa là phát.

tu van du hoc; tư vấn du học đài loan; trung tâm tư vấn du học; trung tâm tư vấn du học uy tín

Xếp vị trí thứ tư là số 9, theo phát âm tiếng Hán thì 9 đồng âm với trường thọ và may mắn. Chắc chắc các bạn cũng đã từng nghe đến Voi 9 ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao. Một số nơi còn quan niệm rằng, nằm mơ thấy số 9 là được sức khỏe và trường thọ. Còn nếu đang yêu mà mơ thấy con số này thì tình yêu của các bạn sẽ được hạnh phúc, vui vẻ.

Còn bạn, con số may mắn của các bạn là gì? Có trùng với quan niệm của người Đài hay không? Theo chúng tôi được biết thì con số không chỉ đơn giản là số đếm mà nó còn đại diện cho tính cách của con người nữa đấy nhé. Mỗi con số yêu thích sẽ tiết lộ một phần nào đó về suy nghĩ và sở thích của từng người. Thế nên, càng am hiểu về con số bạn sẽ càng có nhiều điều khám phá cho các bạn.

Bình luận