Năm thứ nhất đi du học là khó khăn nhất, để vượt qua nó cần có phương pháp và kỹ năng

Khó khăn mà du học sinh thường gặp phải trong suốt quá trình đi học thì rất nhiều, trong đó việc hòa nhập môi trường mới trong năm đầu tiên là một trong những vấn đề rất được các bạn quan tâm. Hãy chuẩn bị sẵn sàng năm đầu du học với những lời khuyên hữu ích cho tất cả các bạn dưới đây:

Nếu gặp khó khăn, đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè, những người mà bạn có thể tin cậy

Nếu bạn gặp khó khăn trong học tập, hãy chia sẻ và nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, giáo viên, nhà trường… mọi người sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn. Trong cuộc sống hằng ngày, cần sự giúp đỡ thì những người bạn đồng hương hoặc cùng khu xá sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều. Hội sinh viên tại các trường, thành phố, quốc gia lúc này sẽ là cơ quan bảo vệ và giúp đỡ trong một số trường hợp liên quan đến thủ tục, giúp liên kết các du học sinh với nhau. Đừng ngại nhận sự giúp đỡ từ người khác, vì ai cũng gặp khó khăn nên cưu mang giúp đỡ nhau là lẽ thường tình phải không nào?

Mọi sinh viên đều trải qua năm thứ nhất du học, nên nếu có như thế thì các bạn cũng đừng quá lo lắng

Năm thứ nhất có vẻ như là một hành trình, nhưng nó sẽ trôi qua nhanh chóng. Ai cũng phải trải qua thời gian này, các bạn cũng giống như vậy nên đừng quá lo lắng. Nói chuyên nhiều hơn với bạn bè của mình bạn sẽ thấy ai cũng giống như vậy cả. Đừng nghĩ về những thứ căng thẳng tương lai, tranh thủ thư giãn để có thể vượt qua hết tất cả những khó khăn giai đoạn tiếp theo các bạn nhé.

(Có rất nhiều phương pháp để giải tỏa căng thẳng trong việc học cũng như làm thêm)

Tìm ra nguyên nhân khiến bạn lo lắng, căng thẳng trong giai đoạn đầu tiên này rồi tìm hướng giải quyết

Mọi chuyện đều có thể xảy ra ở thời gian đầu đi du học, không phải ai cũng dễ dàng làm quen và vượt qua được tất cả mọi thứ. Một khi đã tìm ra được nguyên nhân gây cản trở cho bản thân từ đó tìm hướng kiểm soát, một khi tìm được hướng giải quyết thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, mọi thứ sẽ trở lên nhẹ nhàng hơn nhiều phải không?

 

Bình luận