Lưu ý cho các bạn du học sinh đang có ý định đi làm thêm

Một khi đã dự định đi du học thì ai cũng xác định đi làm thêm dù là đi theo diện nào đi chăng nữa. Điều đáng nói là không phải quốc gia nào cũng cho phép du học sinh nước ngoài được phép làm thêm, hoặc có thì khá hạn chế.

Áp lực kinh tế, chi phí tiền bạc ăn ở dẫn đến tình trạng du học sinh làm thêm quá sức, bỏ bê việc học hành, sức khỏe không đảm bảo dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc. Đây quả thực là một hồi chuông báo động cho những bạn đã và đang có ý định du học  ở nước ngoài.

du học đài loan; học bổng du học; điều kiện xin học bổng; tu van du hoc; thông tin du học

 Du học sinh và lựa chọn việc làm thêm

TRƯỚC KHI ĐI LÀM THÊM CÁC BẠN CẦN PHẢI THỰC SỰ CÂN NHẮC HẾT NHỮNG ĐIỀU SAU

Thứ nhất: Cẩn trọng thời gian, phải đảm bảo được sức khỏe và kết quả học tập

Tốt nhất các bạn nên lên kế hoạch cho bản thân, thời gian nào đi làm thêm, thời gian nào dành cho việc học, thời gian nào nghỉ ngơi. Bạn không thể dành toàn bộ thời gian mình có chỉ để kiếm tiền, tránh làm việc quá sức dẫn đến mệt mỏi, uể oải khi lên lớp.

Thứ hai: Ở một số quốc gia du không cho phép du học sinh làm thêm thì nên có sự cân nhắc cẩn trọng trước quyết định đi làm thêm của mình.

Bởi nếu sự việc bị cảnh sát hoặc cơ quan chức trách phát hiện thì không cần giải thích mà bạn sẽ bị về nước ngay lập tức. May mắn thì bạn mới làm “chui” được trot lọt nhưng đồng hành với nó là sự sợ hãi, lo lắng luôn thường trực.

du học tự túc; tu van du hoc; du hoc dai loan tu tuc; điều kiện du học; các ngành du học hàn quốc

Lựa chọn công việc làm thêm phù hợp cho du học sinh

Nếu làm chui thì các bạn cũng không có nhiều cơ hội lựa chọn công việc, mức lương được trả cũng không cao. Làm việc quần quật mà thu về chả được bao nhiêu. Vì thế, cần cân nhắc thận trọng trước khi quyết định đi làm thêm các bạn nhé.

Thứ ba: Cẩn trọng khi tìm việc, nên lựa chọn công việc nào phù hợp với bản thân

Một công việc bạn phải mất nhiều sức lực để kiếm ra đồng tiền, công việc này có thể chấp nhận được. Nhưng thử nghĩ xem ngoài sức lực ra, mình phải đánh đổi những gì khác, đặt nó lên bàn cân trước khi quyết định đến công việc mà bạn chọn.

Lưu ý quan trọng khác, dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì hãy đặt kinh nghiệm lên trên hoặc song song với tiền bạc. Tương lai bạn ra sao, bạn mới là người quyết định được điều đó.

Tạm kết: Trước khi bắt đầu một công việc làm thêm, đầu tiên nhớ tìm hiểu kỹ quy định của nước mình du học. Sau đó lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân, cần bằng việc học và việc làm. Nên nhớ đừng biến những nỗ lực của bản thân, gia đình trở thành vô ích bởi một sai lầm không đáng có các bạn nhé.

BM chúc các bạn thành công với những quyết định của mình!

 

 

 

 

 

 

Bình luận