Để xin được học bổng đến các trường danh giá yêu cầu về năng lực học tập liệu đã đủ

Nhiều bạn học sinh ngay từ ngày đầu học cấp 3 đã đặt mục tiêu cho bản thân xin học bổng đi du học. Và hiển nhiên việc hiện thực hóa mục tiêu này chưa bao giờ là dễ dàng cả, vì chúng ta đều biết rằng việc chỉ có kết quả học tập tốt chưa đủ khả năng để ước mơ này thành hiện thực.

Để minh chứng cho câu trả lời, năng lực học tập là chưa đủ để xin học bổng du học. Hãy cùng chúng tôi xem ví dụ sau: “Khát khao đi du học từ bé, năm lớp 12 Linh Chhi đã làm hồ sơ xin học bổng để đi du học vào một trường ở Nhật Bản. Nhưng cô bạn trẻ của chúng ta lại bị loại ngay từ rất sớm vì thiếu kinh nghiệm và chưa có sự chuẩn bị tốt và có mục tiêu rõ ràng với môi trường học ở đó. Mặc dù bảng thành tích học tập của Linh nếu nhìn vào, ai cũng phải trầm trồ thán phục”.

Thật vậy, Kết quả học tập có thể không thật hoàn hảo nhưng nếu bạn chứng minh được khả năng tham gia hoạt động tình nguyện, đóng góp xã hội, công tác công động, chứng tỏ được khả năng giao tiếp, khả năng thuyết phục và sự quyết tâm của bản thân để xin được học bổng đó thì khả năng thành công của các bạn sẽ rất cao.

Ngoài ra, khi apply học bổng cần sự nghiêm túc, quyết tâm vì nếu nộp một cách nửa vời và hời hợt thì khó có thể trúng tuyển. Một đất nước, một trường và một tổ chức bỏ tiền ra để mình đi học, thì chắc chắn họ đều mong muốn thấy rõ được mục tiêu xin học bổng của các bạn là gì. Kế hoạch học tập ra sao, có đủ năng lực và sự quyết tâm hay không.

Dưới đây là những mẹo hay có thể giúp bạn chinh phục học bổng thật dễ dàng, cùng tham khảo các bạn nhé!

Thứ nhất: Nên chuẩn bị và lên kế hoạch xin học bổng càng sớm càng tốt.

Có sự chuẩn bị sớm, bạn sẽ có thời gian và sự chủ động trong mọi tình huống cho mình.

Thứ hai: Luôn chủ động tìm kiếm học bổng.

Đừng chỉ nộp vào một trường, mà hãy tìm hiểu mở rộng cơ hội cho bản thân bằng cách ứng tuyển vào nhiều trường.

Thứ ba: Nộp đơn và hồ sơ càng sớm càng tốt

Nộp hồ sơ chậm trễ chắc chắn bạn sẽ mất nhiều cơ hội, vì hoc bổng không phải lúc nào cũng sẵn sàng và rất có giới hạn.  Nộp sớm để không bỏ lỡ cơ hội các bạn nhé.

Thứ tư: Rèn luyện các kỹ năng cần có

Kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp tốt, yếu tố tư duy nhanh nhạy… đó là những kỹ năng các bạn cần phải rèn luyện nếu muốn xin học bổng.

Thứ năm: Đầu tư vốn ngoại ngữ

Ngoại ngữ càng tốt thì khả năng đạt được học bổng của các bạn càng cao, đây được xem là yếu tố quyết định để xác định mức độ thành công của các bạn.

Thứ sáu: Đầu tư vào bài luận thật tốt

Bài luật tốt phải có đủ cá tính để chứng minh mục đích và ước mơ của bản thân người xin học bổng.

Và cuối cùng là làm sao để có được thư giới thiệu một cách thật hoàn hảo để bức thư giới thiệu của bạn đáng tin cậy và tạo ấn tượng với hội đồng xét duyệt hồ sơ.

Vậy là thành tích học tập tốt thì chưa đủ điều kiện để bạn xin học bổng, phải chuẩn bị thật tốt 7 điều mà chúng tôi chia sẻ ở trên nữa, chắc chắn bạn sẽ thành công! Như bạn Hà Linh ở trên, sau khi thất bại ở lần nộp hồ sơ đầu tiên, bạn đẽ có thêm kinh nghiệm. Bằng sự quyết tâm và nỗ lực của mình, Hà Linh đã đặt chân đến Nhật du học với suốt học bổng giá trị.

BM chúc các bạn thành công với những dự định của mình nhé!

 

 

 

Bình luận