Du học Việt Nam thông minh giỏi giang không kém sinh viên quốc tế

Hiện nay, du học sinh Việt ở nước ngoài chiếm số lượng rất nhiều, trong quá trình học tập các bạn trẻ của chúng ta đã để lại thành tích vô cùng đáng nể cho bạn bè quốc tế, thầy cô giáo.

Thực tế, các bạn đi du học bằng chính năng lực và khát vọng của chính bản thân, du học một cách thực sự cho nên các bạn đã tạo nên sự khác biệt để thành công bằng chính con đường này. Hiện nay, cộng đồng du học sinh nước ngoài mở rộng khắp năm châu bốn bể, đâu đâu cũng nghe đến thành tích của các bạn.

Chúng ta đã từng nghe thấy một “Chàng trai nhận học bổng 6,4 tỷ đồng tại ĐH số 1 thế giới lọt top gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu; Cô gái trẻ nhận giải thưởng của Hội đồng giáo viên trường St.Andrew’s dành cho học sinh xuất sắc nhất về toán học và khoa học, đồng thời là học sinh có điểm luận văn cuối kỳ cao nhất trong lịch sử”; Nữ du học sinh Việt xinh đẹp tại Nhật vừa được Tokyo trao danh hiệu “Nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc”… Đây là minh chứng cho câu nói trên:  Du học sinh Việt Nam, thông minh giỏi giang không kém sinh viên quốc tế, thành tích học tập của các bạn vượt xa ngoài mong đợi có thể. Các bạn là điểm sáng tự hào trong tổng thể bức tranh giáo dục năm qua.

Quá trình học tập, sinh sống, giao lưu văn hóa các bạn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các bạn học đến từ các quốc gia khác nhau. Đó là sự chăm chỉ và thân thiện, luôn đi học đúng giờ, có mục tiêu học tập rõ ràng, luôn cố gắng đạt điểm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, các bạn cũng nhận được không ít lời khen, đó là sự thân thiện, có mục tiêu học tập, biết đề ra kế hoạch trong từng giai đoạn. Các bạn du học sinh Việt Nam rất tích cực tham gia hoạt động trường lớp, tôn trọng nội quy của trường cũng như của xã hội.

Du học đã là một quá trình gian nan, khi các bạn phải xa gia đình, xa cha mẹ và sống trong môi trường xa lạ. Việc học ở các trường nước ngoài luôn gắn liền với áp lực và đòi hỏi cao ở bản thân. Tuy nhiên những khó khăn này dường như không thể quật ngã tinh thần học tập,  các bạn đã biến nó thành đòn bẩy để thực hiện đam mê, khát vọng và đi đến thành công. Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp nước ngoài về nước, nhận được rất nhiều lời mời về cộng tác trong các tập đoàn, công ty lớn với mức thu nhập khủng.

Nhiều bạn trẻ nhận học bổng hàng tỷ động đến từ các trường đại học danh giá, các bạn không bao giờ ngủ quên trong chiến thắng. Nhập học rồi, các bạn liền đề ra mục tiêu và kế hoạch cho mình. Dù là những con người xuất sắc ở quên nhà, nhưng khi sang môi trường mới học tập… mọi thứ với các bạn cũng đều bắt đầu từ vạch xuất phát.

Hy vọng các bạn trẻ của chúng ta sau khi đọc được bài viết này có thể phần nào đó, nhìn nhận lại điểm mạnh của bản thân, du học cũng được, học trong nước cũng được, đi xuất khẩu lao động cũng được… miễn sao thành công là được. Thế mới biết, du học sinh Việt có rất nhiều điểm mạnh, luôn ghi điểm với bạn bè thế giới, phát huy đến cùng các bạn nhé!

 

 

 

 

Bình luận