Du học Đài Loan- Một tình yêu nung nấu

Ai cũng có ước mơ và hoài bão mà mình từng nung nấu, có khi là những ước ao nhỏ nhoi hay đôi khi đó là mong muốn được tới những chân trời mới của tri thức, đến những miền văn minh của thế giới để học tập. Với tôi, chỉ một tình yêu vẹn toàn dành cho: “du học”, dẫu biết rằng ngoài kia dù nhiều dông bão, khó khăn hay thử thách thì tôi vẫn quyết tâm, theo đuổi tình yêu này đến cùng, không bao giờ từ bỏ.

Nhớ lại ngày lần đầu tiên đi học đại học xa nhà, không dám tham gia câu lạc bộ nào vì tiếng còn kém và mang tâm lý ngại ngùng khi đứng trước đám đông. Nhớ lại ngày đó, những buổi trưa học xong vội vàng nuốt miếng bánh còn ăn dở, uống nhanh ngụm nước để kịp giờ làm. Và thế rồi lại nhớ cơm trắng với cà của mẹ, mâm cơm đơn giản nhưng ấm áp. Rồi những ngày ốm đau, thui thủi một mình, uống thuốc vào thì người mệt đi trông thấy, vẫn gắng gượng vì sự nghiệp học hành và vì tình yêu mình dành cho du học lớn lao đến thế.

Thế nhưng tình yêu dành cho anh du học dường như không hề uổng phí, anh ấy đáp trả tình cảm của tôi cũng rất cuồng nhiệt như những gì tôi đã kì vọng. Sau một thời gian làm quen và được hòa nhập, tôi dần trưởng thành hơn, mạnh dạn hơn trong học tập và các hoạt động xã hội.  Dường như va chạm với thử thách mới khiến tôi kiên trì hơn, chủ động hoàn thành công việc của mình chứ không lơ ngơ chờ ai nhắc nhở nữa, chờ ai sai bảo mới làm nữa.

Tất nhiên giữa được và mất không ai dám chắc chắn nhưng ít ra được đi là tầm nhìn không còn gói gọn trong một không gian chật hẹp, dường như nhìn một vấn đề một sự việc trong cái nhìn đa chiều vẫn hay ho hơn là nhìn trong một không gian gò bó. Sau một kì học, một năm học dường như tâm lý ngại và lo sợ của tôi đã tan biến, thay vào đó là những buổi giao lưu với bạn bè đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, là cơ hội để tôi tăng vốn ngoại ngữ và các kĩ năng khác.

Người ta vẫn nói đi một ngày đàng học một sàng khôn, quả đúng không sai. Không chỉ được học những kiến thức trong sách vở, tình yêu du học còn giúp tôi tích lũy thêm nhiều hiểu biết xung quanh, tiếp xúc với nền văn hóa, trải nghiệm thật nhiều điều mới mẻ. Ngoài ra tôi còn biết tiết kiệm, biết đi làm thêm, biết tranh thủ thời gian rảnh, cảm thấy thời gian 24h của mình trong 1 ngày ý  hơn rất nhiều.

Dường như dư vị tình yêu này mang lại cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc đến lạ, vui có buồn có, hạnh phúc mà tôi cảm nhận được nó vẫn còn vẹn nguyên và đong đầy như những ngày đầu, chớm nở nhanh nhưng trường tồn thì mãi mãi. Vì thế hãy cứ mạnh dạn mà dành tình yêu cho du học đi các bạn ạ, bởi tuổi trẻ ít quá, mình không sống vì đam mê thì thật uổng phí. Mà có thể du học sẽ giúp chúng ta phát huy tuổi trẻ thêm rực rỡ và huy hoàng hơn đó nhé.

 

 

Bình luận