Du học sinh Nhật Bản về nước có khó xin việc hay không?

Phải thừa nhận rằng, du học sinh Nhật Bản nói riêng và các bạn du học sinh nói chung sau khi tốt nghiệp về nước gặp không ít khó khăn trong vấn đề tìm việc, thích nghi với môi trường văn hóa mới.

Du học đến một chân trời mới để học tập là nơi để các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp, là nơi để các bạn tìm ra được điểm mạnh của bản thân từ đó phát huy nó. Một nhà tuyển dụng cần nhân lực có trình độ chứ không phải nhân lực có bằng cấp. Ngoài ra, một yêu cầu khác nữa là kỹ năng. Thế nhưng, không phải bạn trẻ nào cũng sớm nhận ra được điều này, khiến cho tình trạng du học sinh về nước và “treo bằng” ngày càng nhiều.

Không ít bạn du học sinh Nhật Bản về nước cứ “hão huyền” về tấm bằng quốc tế của mình, tốt nghiệp xong thì không thể đi làm công nhân được, các bạn đang tự mình từ chối một công việc tốt, có cơ hội phát triển trong tương lai rất cao. Tâm lý du học về thì phải làm đúng việc với bằng cấp trong khi kỹ năng, ngoại ngữ, kinh nghiệp thì thấp “lè tè”. Tốt nghiệp với tấm bằng trên giấy chứ không phải là tấm bằng kiến thức trong đầu, luôn chờ đợi một công việc theo kiểu “việc nhẹ lương cao”.

Tất nhiên, cũng không thể đánh đồng cho tất cả. Nhiều bạn du học sinh Nhật Bản về nước vẫn rất thành công, được nhiều nhà tuyển dụng “trải thảm đỏ” mời về cộng tác. Bởi vì: Ngay từ giai đoạn đầu bước chân đến giảng đường du học, các bạn đã biết trau dồi kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ, các bạn luôn sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trên hành trình tìm việc, biết chủ động công việc của bản thân trước khi nghĩ đến việc nộp đơn xin việc làm.

Du học Nhật Bản hay du học bất kỳ nước nào trên thế giới cũng đều có người thất nghiệp, người thành công. Chỉ cần có năng lực, các bạn hoàn toàn có thể xin được vào làm việc ở những tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia với mức lương hấp dẫn.

Với danh “du học sinh Nhật Bản” về nước, các bạn có được nhiều ưu tiên hơn hẳn các bạn theo học trong nước, các bạn cũng có được cho mình một nền tảng vững chắc để có được sự nghiệp thành công trong tương lai. Tuy nhiên, liệu có phải ai cũng dễ dàng nắm bắt được chìa khóa kỳ diệu để dẫn đến thành công đó? Điều này còn phụ thuộc bởi khả năng, nỗ lực và cơ may của từng người.

Cơ hội lớn đồng nghĩa với thách thức cũng lớn, hãy đối mặt với nó, rồi các bạn sẽ tìm được cho mình một công việc đáng tự hào.

BM chúc các bạn thành công trên hành trình du học và tìm việc của mình!

Bình luận