Làm thêm quá nhiều ảnh hưởng đến con đường học tập của du học sinh như thế nào?

Làm thêm khi đi du học sẽ mang lại cho du học sinh những lợi ích thiết thực, có một khoản thu nhập kha khá, giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết và hơn hết là mở rộng mối quan hệ. Thế nhưng, nếu dành thời gian cho việc làm thêm quá nhiều, các bạn trẻ của chúng ta sẽ gánh nhiều bất lợi hơn là có lợi.

Làm thêm quá nhiều ảnh hưởng đến việc học của các bạn du học sinh như thế nào? Dưới đây là câu trả lời cho tất cả các bạn

Thứ nhất: Không còn thời gian cho học tập

Đối với các bạn du học sinh, điều quan trọng nhất vẫn là việc học. Nếu không biết cách sắp xếp thời gian hợp lý sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập. con đường du học, du học sinh luôn luôn phải ý thức được rằng mục tiêu học tập là số 1. Việc quá chú trọng làm thêm, không tập trung học tập còn khiến không ít bạn trẻ bị đuối sức khi bắt đầu những môn học chuyên ngành ở các năm sau.

Thứ hai: Đối mặt với nhiều căng thẳng và mệt mỏi

Sa đà vào việc làm thêm khiến các bạn du học sinh của chúng ta phải đối mặt với nhiều căng thẳng và áp lực. Các công việc làm thêm thường là công nhân, bưng bê, tạp vụ… đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Chỉ một chút lơ là, không cẩn thận dẫn đến sai sót hay hỏng hóc đồ dùng cũng khiến các bạn phải bồi thường một khoản tiền không hề nhỏ.

Thứ ba: Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sụt cân nhanh chóng

Đi làm thêm đòi hỏi cường độ lao động của các bạn rất cao, đôi khi còn “vắt kiệt sức lao động” của các bạn. Nếu làm việc liên tục trong thời gian dài, giấc ngủ không đảm bảo, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, sau đó còn phải lên lớp khiến tinh thần mệt mỏi, uể oải là điều khó tránh khỏi. Rồi ốm đau, bệnh tật… tiền thuốc còn không bù nổi tiền làm thêm, có những lúc sức khỏe không đảm bảo sau những ngày làm thêm vất vả, du học sinh của chúng ta thậm chí còn không thể đến lớp.

Thứ tư: Không có thời gian cho bạn bè, tham gia hoạt động xã hội, học kiến thức quan trọng khác.

Nếu đầu tư vào thời gian làm thêm quá nhiều, việc tham gia vào hoạt động xã hội chắc chắn sẽ không còn. Ngoài ra, làm những công việc tay chân và không đúng chuyên ngành theo học, sau khi ra trường thật khó để bạn có được tấm bằng ưu, một bản CV, vừa tốn quá nhiều thời gian của bạn vừa không phù hợp với chuyên ngành học của các bạn nữa.

Trên đây là những bất lợi nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho việc làm thêm, còn nếu các bạn biết sắp xếp thời gian hợp lý thì sẽ gặt hái được nhiều thành công. Vì thế, chúng tôi chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn rằng: du học sinh chỉ nên làm thêm khi đảm bảo được việc học tập, hãy dành thời gian cho việc học và tìm hiều sâu chuyên ngành là ưu tiên hàng đầu.

BM chúc các bạn thành công trên con đường học tập của mình!

 

Bình luận