Tâm sự của du học sinh Đài Loan học tập xa nhà

Người ta thường nói du học Đài Loan có nhiều thứ đáng sợ lắm: Sợ học không đủ tốt so với các bạn, không tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, sợ văn hóa nước bạn không phù hợp với mình, rào cản ngôn ngữ, khí hậu, vân vân và vân vân. Những điều trên đáng sợ thật, thế nhưng cuộc sống du học không thể tránh khỏi những điều trên, chính những cái đó lại giúp chúng ta trưởng thành trên con đường phát triển tương lai.

du học; du hoc 2018; tư vấn du học; tư vấn du học đài loan; trung tâm tư vấn du học; trung tâm du học tốt nhất

Ảnh minh họa

Bạn Lan Anh, du học sinh Đài Loan hệ vừa học vừa làm đã có những chia sẻ với chúng tôi về cuộc sống và học tập ở môi trường xa xứ. Với Lan Anh, không có thử thách nào có thể khiến bạn gục ngã, thành công đã đến với cô gái trẻ này của chúng ta.

Cùng xem những chia sẻ chân thực của Lan Anh các bạn nhé!

“Cuộc sống du học sinh chính là cuộc sống bắt buộc tớ phải tự lập, xoay sở đủ thứ, cân bằng mọi chuyện từ học hành, tình cảm và sinh hoạt hằng ngày. Mọi thứ bắt đầu đều rất khó khăn nhưng dần dần tớ đã thích ứng được thì mọi chuyện đều ổn”.

 “Sống trong môi trường tập thể cùng những người bạn mới với biết bao kỉ niệm vui buồn, cùng nhau dắt qua những năm tháng trên giảng đường. Chính điều này giúp tớ với đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương, nhớ bạn bè của mình”.

 “Sau 2 tháng bước chân sang Đài Loan và đã ổn định cuộc sống, tớ bắt đầu đi làm thêm, kiếm được những đồng tiền do chính tay mình làm ra. Vì hoàn cảnh của gia đình mình khá khó khăn nên dường như lựa chọn du học hệ vừa học vừa làm quả thực là sự lựa chọn đúng đắn. Những đồng tiền ít ỏi đầu tiên đó, chắc chắn mình sẽ nhớ mãi, nó khiến mình rơi nước mắt mỗi khi nhớ lại”.

du học vừa học vừa làm; du học nghề tại đài loan; công ty tư vấn du học uy tín; visa du học; điều kiện để du học Đài Loan

Ảnh minh họa

 “Có những lúc, ở một mình, trong ký túc xá tuy khang trang đầy đủ nhưng vẫn đâu đó cảm giác cô đơn và trơ trọi giống như việc đêm hôm trước mới ở bên cạnh mình yêu thương, sáng hôm sau mở mắt dậy lại thấy bên mình chẳng có ai. Thế nhưng cũng chỉ biết tự an ủi bản thân phải cố gắng, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, và rồi mọi chuyên đã ổn thật sự”.

“Bước vào cánh cửa du học, ở một thành phố xa lạ, đôi khi những nỗi sợ đơn giản vô cùng. Sự thật là ai rồi cũng sẽ qua những cảm giác này khi mới bắt đầu thôi, cái gì cũng có thể làm quen và thích nghi được. Đôi khi nghĩ ngợi quá nhiều, hay do chúng ta nghe người khác nói quá nhiều mà chúng ta thấy sợ thôi. Tớ đây lúc đầu cũng thế, giờ thì qua rồi, không gì có thể khiến tớ rơi nước mắt được nữa đâu”.

“Tớ không muốn nói nhiều đến kinh nghiệm hay công việc cụ thể các bạn phải làm như thế nào cả, vì theo tớ mỗi người sẽ có cuộc sống riêng. Tớ chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn rằng, dù có chuyện gì xảy ra hãy đứng vững trên 2 đôi chân và dõng dạc nói to: Tớ sẽ làm được!”

Những chia sẻ của Lan Anh ở trên hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ đã và đang có ý định sang Đài Loan du học. Ai rồi cũng phải bước sang trang mới của cuộc đời, phải trưởng thành cả thôi. Nếu lo lắng thì hãy dành thời gian đó để tìm hiểu mọi thứ, bạn có thể thay đổi hoặc chấp nhận để cuộc sống của các bạn được tốt hơn. Quan trọng hơn hết, hãy là chính bản thân mình!

BM chúc các bạn thành công trên con đường lựa chọn tương lai!

 

 

Bình luận