Cần chuẩn bị gì khi đi du học ở Đài Loan

Du học là ước mơ, khát vọng cháy bỏng của bao người trẻ với mong muốn được đặt chân lên xứ sở khác và bắt đầu xây dựng con đường học tập cũng như sự nghiệp cho tương lai. Con đường đầy chông gai và khó khăn trước khi đi du học hẳn chúng ta băn khoăn rất nhiều thứ, cần chuẩn bị gì, hành trang gì đây??

Cho dù đã tìm hiểu kĩ lưỡng nhưng vẫn có những điều chúng ta sẽ không thể ôm trọn mang theo khi khởi hành, nào cùng điểm qua những thứ quan trọng để xem mình có gì mang theo rồi các bạn nhé.

(Ảnh  minh họa)

  1. Chuẩn bị hành lý chu đáo: Ở một đất nước hoàn toàn xa lạ cùng một xã hội không thân thuộc sẽ khiến chúng ta bỡ ngỡ rất nhiều, tuy nhiên việc di chuyển sang một nơi ở mới sẽ tập cho ra tính cẩn trọng trong việc sắp xếp. Hãy lập cho mình một danh sách dài những giấy tờ, những vật dụng –đồ dùng cần thiết, các bạn phải nhớ kiểm tra lại thật nhiều lần và cuối cùng hãy tìm hiểu những loại đồ được và không được mang lên máy bay nhé.
  2. Sức khỏe, mục tiêu, kế hoạch học tập: Có sức khỏe bạn mới có thể thực hiện được ước mơ của mình, vì thế đừng chủ quan lơ là các bạn nhé. Bên cạnh đó cũng đừng quên là phải cần chuẩn bị mục tiêu và một kế hoạch học tập thật rõ ràng.

Trong một môi trường mới, mỗi bạn phải tự nỗ lực và phấn đấu để tự lập và phát triển. Hãy xác định rõ ràng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong những năm tháng học tập ở nước ngoài, chỉ có vậy bạn mới không bỡ ngỡ và hoàn thành xuất sắc việc học tập nhanh và có hiệu quả nhất.

(Ảnh minh họa)

Ngoài việc chuẩn bị cho mình kiến thức cũng như tài chính thì các bạn cũng nên trang bị cho mình những kĩ năng mềm khác sau đây:

  • Kỹ năng tự chăm sóc bản thân: Có kĩ năng này thì các bạn du học sinh mới có thể chăm sóc sức khỏe tốt cho mình được, khoảng thời gian du học chúng ta sẽ phải tự chủ về ăn uống, sinh hoạt… Đây là kĩ năng cần được các du học sinh ưu tiên bởi nếu không tự chăm sóc bản thân, đảm bảo sức khỏe bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định, và thực tế nhiều du học sinh vẫn chưa chú trọng vấn đề này.
  • Kĩ năng quản lý thời gian: Nếu có kĩ năng bạn sẽ làm được nhiều việc thật khác biệt đấy nhé. Đối với du học sinh thì ngoài thời gian học chúng ta còn có thời gian làm thêm, các hoạt động ngoại khóa… chính vì thế quản lý thời gian là cách giúp chúng ta hoàn thành tốt công việc một cách nhanh chóng, chính xác. Tạo được sự cân bằng giữa học và chơi, học và làm, giúp chúng ta hoàn thành tốt tất cả công việc của mình.
  • Kĩ năng giao tiếp: Du học, đến môi trường mới đồng nghĩa với việc chúng ta có cơ hội tiếp cận với những người bạn mới đến từ nhiều quốc gia, nền văn hóa… vì vậy hãy chủ động hòa nhập các bạn nhé, chủ động hơn trong việc giao tiếp. Việc làm này là cách tốt nhất giúp bạn nâng cao và mở mang thêm nhiều kiến thức mới, tăng vốn ngoại ngữ… và biết đâu sẽ là cơ hội để bạn tìm được người bạn thân đúng nghĩa trong tương lai. Ngoài việc giao lưu với bạn bè thì tương tác với giáo viên cũng nên được chú trọng, điều đó giúp bạn hiểu sâu bài học, gỡ rối những kiến thức còn mập mờ của mình.

Quả thực dù có chuẩn bị kĩ càng thì ta vẫn thấy thiếu và thiếu, có thiếu gì thì thiếu nhưng đừng bỏ qua: kiên trì, chăm chỉ, mạnh dạn, chủ động và bản lĩnh các bạn nhé. Ngoài kia dù có khó khăn hay thử thách thì hãy cứ mạnh dạn và tự tin để xách va ly với tất cả những thứ cần thiết nhất, nếu bạn quyết tâm, không sợ sệt, đủ hành lý rồi thì lên đường đi du học thôi nào. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Bình luận