Đi du học thì đừng quên trải nghiệm những điều tuyệt vời này

Chúng ta đã từng nghe câu nói: Bốn năm đại học nhất định phải một lần lấy được học bổng, rớt một môn, yêu một người và chia tay một lần mới hoàn chỉnh. Nghe có vẻ mông lung nhưng sau này nhìn lại bạn sẽ thấy điều này thật đúng. Một chút điên rồ, lười biếng, căng thẳng, vui vẻ, tràn ngập nhiệt huyết… sẽ khiến cuộc sống trên con đường học tập đáng nhớ hơn nhiều đấy.

Đi du học cũng vậy, chúng ta phải đối mặt với quá nhiều vấn đề: học tập, thi cử, làm thêm, hoạt động xã hội…Chúng ta thường nói với chính mình rằng “Mình còn trẻ, mình phải chăm chỉ học tập, học ngoại ngữ, học hết kỹ năng để sau này ra trường có công việc tốt…” Thế nhưng thời gian đi du học trôi qua nhanh chóng hơn ta nghĩ, để đến khi nhìn lại ta có đôi chút hụt hẫng và hối tiếc.

4 năm du học là khoảng thời gian tuyệt vời bởi thời khắc này ta có đầy năng lượng và nhiệt huyết, 1 tháng trôi qua, 2 tháng trôi qua rồi 6 tháng trôi qua, thời gian này liệu bạn đã trải nghiệm hết được tất cả những thứ  này chưa?

 1. Đi chơi cùng bạn bè
 2. Đi du lịch một mình
 3. Hẹn hò với ai đó
 4. Đi thực tế để trải nghiệm những kiến thức đã học
 5. Tận hưởng cuộc sống du học, đôi khi là làm một việc gì đó tùy hứng
 6. Làm quen với một người bạn đến từ một quốc gia khác mà bạn thậm chí chưa từng nghe đến tên hoặc chưa từng quen ai đến từ đó
 7. Tham gia một bộ môn thể thao, một nhạc cụ hay một hoạt động mà bạn không bao giờ nghĩ mình sẽ “dính líu” đến.
 8. Quay một đoạn phim về những người bạn cùng những hoạt động thú vị mà các bạn đã làm
 9. Đọc một quyển sách chẳng liên quan đến ngành học
 10. Tham gia một cuộc thị thố
 11. Tham gia lễ hội cùng bạn bè

Đôi khi đi du học sẽ đưa chúng ta đến với những thử thách khắc nghiệt, nhưng đồng thời nó cũng ban tặng cho ta những khoảnh khắc đáng nhớ. Do đó làm gì cũng cần có điểm dừng, sau một thời gian học tập mệt mỏi hãy làm một gì đó tùy hứng có ích, đây là cách để đẩy lùi cảm xúc tiêu cực. Bạn còn trẻ, cả thế giới vẫn đang chào đón thì đừng quên tận hưởng những điều tuyệt vời trên và để cuộc sống du học được trọn vẹn hơn bao giời hết.

Bình luận