Một số loại bệnh cản trở con đường du học của các bạn trẻ

Từng quốc gia, từng trường học sẽ có những quy định khác nhau về điều kiện sức khỏe để đáp ứng tiêu chuẩn đi du học. Việc này không chỉ đơn thuần là kiểm tra xem bạn có đủ sức khỏe để theo đuổi chương trình du học hay không mà đó còn là cơ sở để các quốc gia đồng ý hay từ chối quyền nhập cảnh của các bạn.

vấn đề khám sức khỏe trước khi đi du học cho các bạn du học sinh

Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhóm bệnh truyền nhiễm không được phép đi du học hiện nay:

“Bệnh bại liệt; Bệnh cúm A/H5N1; Bệnh dịch hạch; Bệnh đậu mùa; Bệnh sốt xuất huyết do vi rút Ê-bô-la, Lát-sa hoặc Mác-bowsc; Bệnh sốt Tây sông Nin; Bệnh sốt vàng; Bệnh tả; Bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi rút; Bệnh do vi rút A-đê-nô; Bệnh do vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS); Bệnh bạch hầu; Bệnh cúm; Bệnh dại; Bệnh ho gà; Bệnh lao phổi; Bệnh do liên cầu lợn ở người; Bệnh lỵ A-míp; Bệnh lỵ trực tràng; Bệnh quai bị; Bệnh sốt Đăng gơ;, sốt xuất huyết Đăn gơ; Bệnh sốt rét; Bệnh sốt phát ban; Bệnh sởi; Bệnh tay chân miệng; Bệnh than; Bệnh thủy đậu; Bệnh thương hàn; Bệnh uốn ván; Bệnh Ru-bê-ôn. Bệnh viêm gan vi rút; Bệnh xoắn khuẩn vàng da; Bệnh tiêu chảy do vi rút Rô-ta; Bệnh do Cờ-la-my-đi-a; Bệnh giang mai; Các bệnh do giun; Bệnh lậu; Bệnh mắt hột; Bệnh do nấm Can-đi-đa-an-bi-căng; Bệnh nô-ca-đi-a; Bệnh phong; Bệnh do vi rút Xi-tô-mê-ga-lô; Bệnh do vi rút Héc-péc; Bệnh sán dây; Bếnh sán lá gan; Bệnh sán lá phổi; Bệnh sán lá ruột; Bệnh sốt do Rích-két-si-a; Bệnh sốt mò; Bệnh sốt xuất huyết do vi rút Han-ta; Bệnh do Tờ-ri-cô-mô-nát; Bệnh viêm da mụn mủ truyền nhiễm; Bệnh viêm họng, viêm miệng, viêm tim do vi rút Cốc-xác-ki; Bệnh viêm ruột do Giác-đi-a; Bệnh viêm ruột do Vi-bờ-ri-ô Pa-ra-hê-mô-ly-ti-cút….”

Lưu ý: Tùy từng quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về việc cấm hay không cấm một số nhóm bệnh truyền nhiễm như trên. Trước khi lựa chọn trường và quốc gia theo học, các bạn sẽ được cán bộ nhân viên tư vấn du học thông báo cụ thể cho các bạn những nhóm bệnh không được phép đi du học.

Việc khám sức khỏe trước khi đi du học để đảm bảo quyền lợi và hạn chế các vấn đề phát sinh về sức khỏe sau này của các học sinh. Vì thế, trước khi có quyết định đi du học, thực hiện đúng và đủ theo quy trình để đảm bảo tránh các vấn đề phát sinh liên quan sau này các bạn nhé.

Một lưu ý khác: Giấy khám sức khỏe của bạn chỉ được chấp nhận ở các bệnh viện đủ tiêu chuẩn và điều kiện được cấp phép tổ chức khám và chứng nhận sức khỏe cho các bạn du học sinh đi học tập ở nước ngoài.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thông tin du học các bạn có thể liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ BM để được hỗ trợ nhanh nhất. Hotline hỗ trợ: 0868.516.005-gặp Mr Chương.

 

Bình luận