Vì sao càng nhiều người chọn đi du học đến như vậy

Du học tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực ra có rất nhiều khó khăn, trắc trở luôn “rình rập”. Vậy mà số lượng học sinh đăng kí tham gia chương trình qua từng năm không ngừng tăng. Vì sao lại như vậy???

Đi du học đồng nghĩa với việc phải đánh đổi thời gian-tiền bạc. Phải tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu, chắt lọc thông tin. Bên cạnh đó sống ở một môi trường hoàn toàn mới thì việc tự chăm lo cho bản thân bao gồm bữa ăn, tự tính toán chi tiêu, cân đối việc đi học và đi làm thêm…Vòng tròn sinh hoạt cứ xoay quanh và lặp lại: đi học-về nhà-đi làm thêm-đi học. Thời gian nghỉ ngơi rất hiếm hoi.

Bất lợi nếu kể ra thì nhiều, thế mà hàng ngàn học sinh vấn quyết tâm thực hiện ước mơ của mình, bởi vì:

Thứ nhất: Thoát khỏi vùng an toàn của bản thân là một cách trải nghiệm thực tế, thử sức mình ở một môi trường đầy thử thách, cọ xát và năng động sẽ giúp học sinh “cứng” lên rất nhiều, mở rộng kiến thức và tư duy.

Thứ hai: Rèn luyện tính tự lập, tăng khả năng thích ứng trong môi trường đa văn hóa. Du học là con đường hiệu quả nhất, ngắn nhất để đi ra thế giới và trở thành công dân toàn cầu.

Thứ ba: Tạo dựng mối quan hệ, biết thêm ngôn ngữ mới để nâng cao trình độ chuyên ngành, các kĩ năng nghe nói đọc viết sẽ tăng lên rất nhiều. Học thêm được một ngôn ngữ ở nước sở tại là bạn lại sống thêm một cuộc đời.

Thứ tư: Mọi việc tưởng chừng như dễ dàng hơn khi bạn có nền tảng tốt và môi trường phát triển tốt. Du học chính là môi trường cho bạn phát huy tài năng của mình, nắm lấy cơ hội cũng như có những ý tưởng tạo bạo.

Thứ năm: Du học là được là chính mình. Du học cho bạn nhiều khoảng trống để khám phá khả năng tiềm ẩn mà nếu học tập trong nước chưa chắc nó đã phát huy được.

Và cuối cùng sở hữu một tấm bằng ngoại, kỹ năng tốt thì đó là ước mơ của rất nhiều người.

Thế mới thấy được lý do vì sao nhiều người chọn con đường du học đến như vậy, đặc biệt trong quá trình hội nhập và quốc tế hóa như ngày nay. Nếu muốn thử sức mình ở những môi trường đầy thử thách và cọ xát thì môi trường du học là sự lựa chọn tuyệt vời, chúng tôi tin rằng thành công sẽ luôn đến với tất cả các bạn.

Bình luận