Tỉnh Yamaguchi Nhật Bản – Đặc điểm thời tiết khí hậu ở Yamaguchi

Tỉnh Yamaguchi Nhật Bản nằm ở vùng Chūgoku, đầu phía tây nam tận cùng của đảo Honshū. Trung tâm hành chính là thành phố Yamaguchi. Thành phố được xem là lớn nhất của tỉnh này lại là thành phố Shimonoseki.

Vị trí địa lý tỉnh Yamaguchi Nhật Bản

Tỉnh Yamaguchi của Nhật Bản có vị trí nằm ở phía nam Nhật Bản. Nếu nhìn bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Yamaguchi có 3 mặt giáp biển còn một mặt phía đông giáp tỉnh Hiroshima và Tỉnh Shimane.

  • Diện tích: 6.112 km2 lớn thứ 23 ở Nhật Bản
  • Dân số: khoảng 1.404 triệu dân đứng thứ 27 ở Nhật Bản
  • Thành phố ở Yamaguchi: Hagi, Hikari, Hōfu, Iwakuni, Kudamatsu, Mine, Nagato, San’yō-Onoda, Shimonoseki, Shūnan, Ube, Yamaguchi, Yanai.
  • Thủ phủ: thành phố Yamaguchi.
  • Đặc trưng của tỉnh Yamaguchi: hươu sao, sếu mào, cá nóc hổ, hoa Citrus natsudaidai (hoa quýt Nhật Bản), cây thông đỏ Nhật Bản.
  • Một vài trường Nhật ngữ ở Yamaguchi: Sakura International Language College, Sakura International Language Teaching College, Tokuyama Sougou Business School.
  • Một vài trường đại học ở Yamaguchi: Yamaguchi Prefectural University, Tokyo University Of Science, Yamaguchi, Yamaguchi University, University Of East Asia, Yamaguchi Gakugei College, Tokuyama University.
  • Điểm du lịch: Cầu Kintaikyo, lâu đài Iwakuni, Đền thờ Motonosumi Inari, Bảo tàng Hagi Uragami, Phố cổ tường trắng, cá fugu và rượu sake…

Bản đồ tỉnh Yamaguchi Nhật Bản

Tỉnh Yamaguchi số bao nhiêu?

Tỉnh Yamaguchi là tỉnh số 35 theo bản đồ số của Nhật Bản

Tỉnh Yamaguchi cách Tokyo bao xa

Yamaguchi cách thủ đô Tokyo khoảng 700km, nếu bạn chọn đi ô tô từ Yamaguchi tưới Tokyo và ngược lại các bạn sẽ phải đi mất khoảng 6h, còn nếu bạn đi máy bay chỉ mất khoảng 1,5h thôi nhé.

Đặc điểm thời tiết khí hậu tỉnh Yamaguchi Nhật Bản

Yamaguchi có nhiệt độ lạnh hơn so với một số tỉnh lân cận như Hiroshima hay Shimane,.. tuy nhiên không đáng kể. Tháng lạnh nhất ở đây là tháng 1, sau đó đến tháng 2, tháng 4 và tháng 12. Mùa hè ở đây cao điểm nhiệt độ rơi vào khoảng 28 – 32 độ, không quá gay gắt như ở Việt Nam.

Du lịch tại tỉnh Yamaguchi

Một trong những cảnh vật thu hút du khách nhất ở đây là cây cầu nổi tiếng Kintai, nằm ở thành phố Iwakuni. Chiếc cầu gỗ có cấu trúc 5 hình cung này được coi là biểu tượng của cả vùng Tây Honshū. Khu vực bờ sông Nishiki, sát cây cầu này, được xem là một trong những khu vực để ngắm hoa đẹp nhất nước. Nhiều gia đình, bạn bè đã cùng nhau đến đây vào đầu tháng Tư để ngắm cảnh hoa anh đào nở rộ.

Ẩm thực của tỉnh Yamaguchi Nhật Bản

Đến Yamaguchi không thể không nếm thử cá nóc, rượu sake và món cá nhảy múa. Ngoài những món này còn rất nhiều hải sản ở Yamaguchi cũng rất nổi tiếng không thể bỏ qua. Nếu đã tới Yamaguchi, các bạn nhất định phải nếm qua món này nhé.

Có thể nói rằng đây là một trong những khu vực đáng sống được nhiều lao động Việt lựa chọn khi đi du học Nhật Bản và  XKLĐ Nhật Bản.

Bình luận