Giá trị quan trọng mà du học mang lại cho các bạn trẻ là gì?

Rất nhiều bạn từng đặt câu hỏi đi học tập ở nước ngoài mang lại điều gì, kiến thức được lĩnh hội có ứng dụng thực tế? Du học sinh mất quá nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc để lấy tấm bằng quốc tế mà đôi khi chúng ta lại không tin về tính hữu dụng của nó trong tương lai, vậy có nên mạo hiểm theo đuổi đam mê hay không?

Những lý do thực tế thường để các bạn trẻ quyết định đi du học đó là phát triển các kỹ năng sống độc lập, trau dồi vốn ngoại ngữ, xây dựng các mối quan hệ… hơn là hợp thức hóa bằng tấm bằng quốc tế. Chính những điều này xứng đáng và thuyết phục để các bạn đưa ra quyết định của mình, và quan trọng hơn là các bạn có biết nắm bắt cơ hội và học hỏi suốt 4 năm du học hay không?

du học đài loan; thủ tục du học đài loan; hướng dẫn đi du học đài loan

Giá trị thật của tấm bằng quốc tế là ở sự thay đổi nhận thức, tư duy và thái độ của các bạn trong suốt thời gian theo học, từ đó tạo nền tảng cho bạn vào đời.  Các bạn chỉ cần nhớ rằng: “Theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi các bạn”.

Học tập ở nước ngoài còn là môi trường để rèn luyện các kỹ năng và xây dựng mối quan hệ- những thứ vô cùng quan trọng để tồn tại được trong xã hội cạnh tranh khốc liệt không chỉ ở ngoài nước, mà sau này trở về quê hương cũng rất cần thiết để áp dụng.

Một ví dụ điển hình là ở trường học quốc tế, sẽ có nhiều lần chúng ta chán nản vì bị “thúc ép” học những môn học không hề hứng thú, nghe thầy cô giáo giảng bài bằng thứ ngôn ngữ mà chúng ta đã dày công đầu tư thời gian học mà lever vẫn lẹt phẹt. Nhưng chính điều này chính là động lực để chúng ta tốt hơn, vì chương trình học được thiết kế cho hàng nghìn du học sinh chứ không phải của riêng mình, nếu không cố gằng thì mọi công sức đều đổ xuống sông xuống biển.

Môi trường quốc tế sẽ dạy cho chúng ta biết rằng cuộc sống du học không phải chỉ có màu hồng, vì xung quanh toàn người xa lạ chứ không phải là những người thân yêu, những bạn bè thân thiết. Học cách sống tự lập là điều đầu tiên chúng ta phải thực hiện nếu muốn sống ở nơi xa lạ. Nó là cách để chúng ta trưởng thành hơn, chính chắn hơn, chúng ta sẽ sống có trách nhiệm với bản thân hơn.

du học; học bổng du học; thủ tục du học;

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học đến như vậy, từ Châu Á cho đến Châu Âu. Đơn giản vì môi trường giáo dục quốc tế không chỉ cho ta kiến thức mà còn để trải nghiệm thực tế những thứ phát triển nhất, tân tiến nhất của khoa học kĩ thuật, lối sống văn minh lành mạnh.

Chỉ cần đơn giản là Nghe-Nhìn mọi thứ xung quanh, quan sát những điều mà thế giới đang làm, những gì đang diễn ra xung quanh thì chúng ta tự nhiên sẽ có cái nhìn bao lao hơn, mới mẻ hơn và khám phá ra những điều thật khó có thể tưởng tượng.

Chúng ta đôi lúc thường nhìn vào thất bại của một đối tượng nào đó mà quên rằng vẫn còn rất nhiều người thành công khác. Chúng ta cố gắng tìm cho mình lối đi nhanh nhất, không muốn trải qua gian khó, từ bỏ ước mơ sớm mà không biết điều kiện của mỗi cá nhân là rất khác biệt.

Vậy nên, nếu có đam mê và điều kiện tại sao chúng ta không dám thực hiện nó. Đi du học chắc chắn là điều tốt, chỉ cần chúng ta cố gắng một chút, chăm chỉ một chút để vượt qua tất cả. Chúng tôi tin rằng, kết thúc thời gian du học các bạn nhận được không chỉ là tấm bằng bằng giấy, mà hơn cả là cả một trời kiến thức đang chờ bạn thể hiện trong công việc tương lai. Vậy còn gì là chần chừ hả các bạn!

Bình luận