Cách quản lý thời gian hiệu quả cho du học sinh

Có những thói quen, phương pháp quản lý thời gian vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là một số bạn trẻ chưa quen với thói quen học tập và làm việc mới, môi trường mới. 4 năm học chỉ xoay quanh 3 việc: học tập, thi cử, làm thêm… thế mà lúc nào chúng ta cũng trong trạng thái: “Nước đến chân mới nhảy”. Áp dụng một số phương pháp dưới đây để kiểm soát thời gian hợp lý nhất các bạn nhé.

Thứ nhất: Lên lịch trình công việc hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Liệt kê những việc cần làm, việc quan trọng để quản lý thời gian tốt. Sau khi liệt kê xong các công việc này hãy dành thời gian để xử lý thông tin mới và lập kế hoạch sử dụng thời gian cho những việc này sao cho hợp lý nhất. Các bạn có thể dùng lịch để bàn, hoặc nếu không có thể sử dụng lịch trên điện thoại thông minh. Các bạn chỉ cần áp dụng thời gian đầu, một khi lịch trình cố định thì thời gian tiếp theo các bạn có thể tự phân bổ thời gian hợp lý được. Công việc phát sinh khá ít, nên các bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tốt vấn đề này.

Thứ hai: Không trì hoãn, không cho phép bản thân được suy nghĩ: “ Để mai tính”

Đôi khi vì áp lực học tập, việc làm thêm các bạn sinh viên cảm thấy chán nản, không muốn đả động đến sách vở. Đôi lúc cảm thấy chán chường vì thiếu động lực, hoặc cảm thấy việc học không có sự thú vị như mong đợi. Vấn đề này nếu kéo dài lâu sẽ vô cùng nguy hiểm. Học tập sa sút, tinh thần kém lạc quan, mất tính sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực, cuộc sống. Vì thế, nếu bạn đã và đang có những dấu hiệu tiêu cực trên thì phải thay đổi ngay lập tức.  Không được cho phép bản thân trì hoãn bất cứ việc gì, các công việc sau khi đã lên được lịch trình thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay lập tức. Đừng chờ đợi đến phút cuối cùng mới bắt đầu học, mới bắt đầu làm các bạn nhé.

Thứ ba: Thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý

Các bạn được phép nghỉ ngơi thư giãn sau quãng thời gian học tập, làm việc căng thẳng. Việc làm này sẽ giúp chúng ta lấy lại cân bằng, phục hồi trí nhớ, tái tạo lại năng lượng cho những kỳ học tiếp theo.

Bạn có tất tần tật những kỹ năng quản lý thời gian và quản lý cuộc sống này, sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Lên lớp đầy đủ hơn, hoàn thành bài vở nhanh chóng, đạt kết quả tốt trong các kỳ thi, chu tất được việc làm thêm của mình… Mà vẫn có nhiều thời gian cho bạn bè, thư giãn và cho các hoạt động xã hội khác. Nếu đã sáng tường thì bắt tay vào thực hiện thôi các bạn.

Bình luận