Mẹo quản lý thời gian cho các bạn du học sinh

Bằng cách dành thời gian sắp xếp các ưu tiên công việc của mình, các bạn du học sinh sẽ cho mình những cơ hội tốt nhất để lên kế hoạch trong các kỳ thi, cho những buổi làm thêm. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách quản lý và sử dụng thời gian đúng cách, hiệu quả, mặc dù đời sinh viên của các bạn chỉ xoay quanh 3 việc: học, thi, làm thêm.

Hãy xem những mẹo quản lý thời gian dưới đây, và nếu áp dụng có thể nó sẽ phù hợp với điều kiện của bạn đấy nhé.

Thứ nhất: Lên lịch trình công việc hằng ngày

Đặt một lịch trình học tập và làm việc cá nhân với những nhiệm vụ hằng ngày, hằng tuần. Quãng thời gian du học thực ra không có quá nhiều việc, chỉ là chúng ta dành thời gian vào những việc không cần thiết mà lại xao nhãng vào những việc quan trọng cần làm gấp như: ôn bài, dọn việc nhà… .,nếu cần hãy cài một ứng dụng nhắn nhở công việc cho bản thân. Một khi đã có lịch trình và xác định được việc cần làm thì chắc chắn thời gian của các bạn sẽ được cân bằng thực sự dễ dàng.

Thứ hai: Ưu tiên cho những công việc quan trọng

Trước tiên phải xác định được nhiệm vụ quan trọng của bản thân là gì, là học tập, là thực hành các kỹ năng mà bản thân muốn nâng cao… những nhiệm vụ này phải được ưu tiên giải quyết, đừng trì hoãn, đừng để cho bản thân được quyền “để mai tính” mà thay vào đó hãy bắt tay vào làm luôn. Còn những việc không quan trọng như lướt web, tán gẫu với bạn bè không quan trọng, bạn có thể trì hoãn hay nói đúng hơn là những việc không quan trọng hãy để sau.

Thứ ba: Nghỉ ngơi hợp lý

Nghe có vẻ không đúng nhưng đây cũng là mẹo để bạn quản lý thời gian của mình thật tốt. Cuốn theo thời gian học tập và làm thêm căng thẳng trong suốt thời gian dài khiến chúng ta cảm thấy stress nặng, đôi lúc là chán nản và trì trệ, lúc này chúng ta lại có xu hướng chẳng làm gì cả. Thế nên hãy tự thưởng cho bản thân thời gian nghỉ dưỡng để lấy lại cân bằng, đừng ép buộc mình làm gì mà hãy làm điều gì tùy hướng. Sau khi lấy lại được tinh thần tự nhiên mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ hơn, việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Luôn luôn nhớ: Làm nhiều hơn khi bạn đang hứng thú và nghỉ ngơi khi bạn không còn hứng thú.

Tạm kết: Khi bạn biết cách quản lý thời gian hiệu quả tự nhiên bạn sẽ có nhiều thời gian để giải quyết các công việc khác, để làm những công việc lớn hơn thì chũng ta hãy bắt đầu bằng việc hoàn thành những nhiệm vụ nhỏ. Hãy luôn luôn nhớ rằng: thời gian là vàng là bạn và đừng để nó trôi đi một cách vô nghĩa để khi ngoảnh lại, ta phải không phải thở dài và than vãi 2 chữ “giá như”.

Bình luận