Đến Nhật Bản du học thì không thể không biết những điều này?(Phần 1)

Nhật Bản quả thực là một quốc gia mà ai cũng hằng ao ước được đặt chân đến dù chỉ một lần. Không chỉ vì để thỏa mãn niềm vui du lịch, mà Nhật còn là nơi dành cho những ai muốn đi du học để khám phá chân trời kiến thức cũng như văn hóa đậm chất truyền thống. Những điều đặc biệt này không thể tìm thấy ở quốc gia thứ hai nào khác.

Với các bạn sắp đến Nhật Bản , đến vì bất kì mục đích gì thì cũng đừng quên tìm hiểu những kiến thức quan trọng mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây các bạn nhé.

Thứ nhất: Người Nhật rất coi trọng chất lượng giáo dục, chính vì lý do đó Chính phủ Nhật lấy ngày ¼ là ngày khai giảng đầu tiên cho các em học sinh.

du hoc; điều kiện xin học bổng Nhật Bản; tu van du hoc; thông tin du học

Vì sao không phải là tháng 9 hay tháng 10 như những quốc gia khác trên thế giới, vì ngày này trùng với một trong những hiện tượng thiên nhiên đẹp nhất-thời điểm hoa anh đào nở rộ. Cả nước hân hoan chào đón ngày cùng với ngày khai giảng của học sinh, vì thế nó sẽ mang lại rất nhiều cảm xúc. Và cũng là cách để học sinh cả nước thêm yêu và nhớ đến quốc hoa của đất nước mình.

Thứ hai: Cuối năm trung học, học sinh Nhật phải tham dự 1 kỳ thi quan trọng quyết định tương lai.

thong tin du hoc; trung tâm tư vấn du học; trung tâm tư vấn du học uy tín; trung tam du hoc

Nghe qua thì có vẻ giống với kì thi đại học ở Việt Nam, tuy nhiên tỷ lệ cạnh tranh ở Nhật cao hơn nhiều. Chỉ có 75% học sinh tốt nghiệp trung học có thể vượt qua kỳ thi và tiếp tục học lên. Người Nhật cho rằng, điểm số không phải ánh được khả năng thực sự của từng cá thể học sinh, mỗi bạn đều có cơ hội học tập bình đẳng trong môi trường bình đẳng. Vì lý do này nên Nhật chỉ có một kỳ thi quan trọng duy nhất vào trung học này. Giống như một số quốc gia khác, giáo dục Nhật không hề gây áp lực thi cử đè nặng lên học sinh.

Thứ ba: Người Nhật luôn đúng giờ trong mọi hoàn cảnh

trung tâm du học tốt nhất; du học vừa học vừa làm; du học nghề tại nhật

Có thể thấy, người Nhật luôn đúng giờ với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống, từ giờ hẹn cho đến giờ đi làm, giờ dự tiệc hoặc giờ tham dự buổi họp. Đây thực sự là nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây. Với số lượng dân cư đông đúc và thịnh vượng buộc họ phải có sự thu xếp thời gian để có thể cân bằng được công việc, sinh hoạt. Hơn nữa, trong xu thế xã hội phát triển biệc trễ giờ hay để người khác phiền hà về giờ giấc sẽ để lại ấn tượng không hề tốt đẹp phải không các bạn.

Thứ tư: Người Nhật cũng có những quan niềm về các con số may mắn và xui xẻo thú vị

du học tự túc; công ty tư vấn du học uy tín; du học miễn phí; Xin Visa đi Nhật

Con số kiêng kị phổ biến nhất là số 4 vì nó đồng âm với chữ Tử có nghĩa là chết chóc, tang ương. Số 9 cũng là số không đẹp nếu phát âm là “ku” vì đồng âm với chữ “苦”có nghĩa là khổ đau.

Về con số may mắn, người Nhật họ quan niệm số 7 và cũng là con số quan trọng trong phật giáo. Ngày 7/7 là dịp đoàn viên của Ngưu Lang và Chức Nữ, cũng là dịp để con người gửi gắm ước mơ. Số 8 tượng trưng cho sự gia tăng thịnh vượng cũng được coi là con số đem lại may mắn.

Thứ năm: Người Nhật họ rất lãng phí lời cảm ơn, xin lỗi đến với người khác

tu van du hoc; du học Nhật; chi phí du học Nhật; du học Nhật bao nhiêu tiền

Trong hệ thống tính cách của người Nhật, một trong những quy tắc có vị trí trung tâm trong cuộc sống thường nhật của họ chính là thái độ lễ phép, lịch sự. Họ thường dùng lời nói và hành động để chứng minh, thay vì bắt tay khi gặp người lạ học lại cúi chào. Một điều không thể phủ nhận đó là ở Nhật từ “cảm ơn”, “xin lỗi” được sử dụng với tần suất cao, đây được coi là một yêu cầu cơ bản trong mối quan hệ giao tiếp giữa người với người.

Kinh tế Nhật Bản ngày càng phát triển và khẳng định vị thế trên trường quốc tế nhưng không hề mất đi nét truyền thống trong văn hóa ứng xử của người dân nơi đây. Một số ý kiến còn cho rằng, nét văn hóa của người Nhật mang sự cứng nhắc và lập khuôn nhưng không vì thế mà họ thiếu đi nụ cười thân thiện, thoải mái. Có sống ở đây mới thấu hiểu hết những điều trên. Chính vì thế, nếu có may mắn được đặt chân đến Nhật Bản thì đừng quên bỏ túi những kiến thức trên các bạn nhé!

 

Bình luận