4 lợi ích khi đi du học Đài Loan

Du học Đài Loan được xem như là đầu tư cho tương lai sau này, khi bằng cấp tại các trường đại học ở đây giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm được một công việc như ý so với bằng cấp trong nước, tất nhiên nếu bạn có tiếng. Và dưới đây là những lợi ích khác bạn còn nhận được khi đi du học tại đất nước xinh đẹp này.

Thứ nhất: Nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm sống

Du học Đài Loan hầu hết bạn sẽ được hỗ trợ và sắp xếp nhà ở, đi lại tuy nhiên các vấn đề khác như sinh hoạt, ăn uống, tự tính toán chi tiêu, cân đối giữa việc học và việc làm, và tất cả những vấn đề phát sinh khác trong cuộc sống. Học tập ở đất nước xinh đẹp như thế này là nơi tốt nhất để chúng ta sống tự lập, tách mình khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh, tình huống để tạo dựng kinh nghiệm bước vào đời.

Thứ hai: Chi phí và học phí du học Đài Loan tương đối thấp

So với các nước du học thuộc Châu Âu, khi mà mức học phí chỉ có tăng chứ không có giảm thì Đài Loan luôn tối ưu mức học phí áp dụng cho các bạn du học sinh học tập tại đây. Các trường đại học ở Đài Loan luôn nắm bắt cơ hội để đem về cho các bạn du học sinh nước ngoài những chính sách thu hút, từ học phí cho đến cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi về nước. Những tiêu chí trên khiến Đài Loan xinh đẹp thu hút du học sinh nhiều đến như thế.

Thứ ba: Cơ hội làm thêm trong quá trình học tập tại trường

Xin việc làm thêm là một việc du học sinh Đài Loan vô cùng quan tâm, để củng cố hơn chi tiêu hàng tháng, đỡ đần chi phí cho gia đình hay đơn giản là lấy thêm kinh nghiệm sống và làm việc ở môi trường thực tế. Đài Loan luôn khuyến khích các bạn du học sinh làm thêm trong khuôn khổ thời gian cho phép, theo quy định của trường, tiền làm thêm hàng tháng có thể lên đến 17-20 triệu đồng. Sinh viên có thể làm các công việc tại nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi hay du lịch, một số trường liên kết với nhà máy, xí nghiệp để giúp học sinh thực tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng làm việc cho bản thân

Thứ tư: Giao lưu, trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc để có sự so sánh với nền văn hóa Việt Nam

Nếu vẫn chưa chắc chắn về việc tham gia chương trình du học Đài Loan thì  4 lợi ích kể trên rất đáng để chúng ta lựa chọn  du học Đài Loan là điểm đến số 1 phải không?  Tất nhiên vẫn còn nhiều thật nhiều những lợi ích khác mà chỉ có trải nghiệm thực tế các bạn mới hiểu được. Chúng tôi tin chắc rằng du học Đài Loan sẽ là trải nghiệm quý giá cho tất cả chúng ta. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn du học Đài Loan của mình.

Bình luận