Nhật Bản-địa điểm lý tưởng cho con đường du học

Lựa chọn địa điểm du học bạn thường dựa vào tiêu chí gì? Ngoài ngành học, ngôn ngữ và văn hóa các bạn còn quan tâm đến các vấn đề nào khác hay không? Nếu bạn đang phân vân và chưa có quyết định nào thì Nhật Bản là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy nhé.

Những lợi thế khi tham gia du học ở thị trường Nhật Bản

Thứ nhất: Nhật Bản có rất nhiều trường đại học danh tiếng phủ khắp cả nước như: Trường đại học quốc tế Josai; Trường đại học quốc tế Tokyo; Trường đại học Jumonji; Trường đại học Reitaku; Trường đại học Hiroshima Bunka Gakuen…

Thứ hai: Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản không quá cao. Nếu so học phí với các trường đại học khác ở các quốc gia khác thì các trường học ở Nhật Bản không quá cao.

Chi phí không cao nhưng cuộc sống ở Nhật Bản quả thực có nhiều giá trị hơn đấy nhé.

Thứ ba: Nhật Bản có nhiều thành phố xinh đẹp với nền văn hóa tuyệt vời và con người thân thiện.  Đồng thời Nhật Bản cũng là điểm đến hoàn hảo cho những ai yêu thích hoạt động xã hội lẫn hoạt động vui chơi khi có thời gian rãnh rỗi.

Thứ tư: Tiếng Nhật khá thông dụng, học tiếng Nhật cũng rất hữu ích cho việc phục vụ công việc tương lai. Nếu sở hữu tấm bằng ngôn ngữ xịn thì chắc chắc tìm kiếm công việc tương lai của các bạn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thứ năm: Việc xét đến tình hình an ninh của nước đến học là việc làm vô cùng cần thiết. Có tinh thần thoải mái, cảm giác an toàn thì học tập nghiên cứu mới thành công được. Nhật Bản là nước đứng trong TOP đầu trên thế giới về tình hình an ninh trật tự, xứng đáng trở thành quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Thứ sáu: Cơ hội xin visa khá dễ dàng

Không phải nước nào cũng dễ xin visa du học nhất là các trường hợp du học tự túc hoặc vừa học vừa làm. Có những bạn xin visa đi Mỹ 7-8 lần không được, có người xin visa du học tự tusc phải đi lại hàng tháng trời… Trong khi đó xin visa Nhật Bản dễ dàng hơn, thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Thêm một điều nữa là ở Nhật có chế độ bảo hiểm dành cho người dân, tất cả mọi người dân đều được hưởng chế độ này, ngay cả học sinh sinh viên đến du hoc. Đây là một lợi ích rất thiết thực, và không phải quốc gia nào cũng có. Với tất tần tật những lợi ích trên, chúng tôi tin rằng đủ thuyết phục bạn xách vali và đến với đất nước xinh đẹp này để học tập rồi đấy nhé.

 

Bình luận