Giới thiệu Đài Loan: vẻ đẹp thu hút từ đảo ngọc tươi đẹp

Đảo quốc Đài Loan được gọi là Formosa tức hòn đảo xinh đẹp. Với vẻ đẹp tự nhiên, bờ biển trong xanh, thơ mộng rất xứng đáng với tên gọi đó. Đài Loan có hình dáng như một chiếc lá của cây thuốc lá thu hẹp ở hai đầu.

Đài Loan chia lãnh thổ đảo thành ba khu hành chính gồm: Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam. Đài Bắc là khu vực phát triển nhất và tập trung nhiều khu công nghiệp. Đài Trung có khu công nghiệp ít hơn Đài Bắc, Đài Nam chủ yếu là vùng nông nghiệp.

(Nhìn ngắm đất nước Đài Loan xinh đẹp vào ban đêm)

Đảo Đài Loan người đông đất ít, tuy vậy Đài Loan được mệnh danh là “Con rồng Châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất, trong đó là sự phát triển nhanh chóng về các ngành như thương mại, kĩ thuật, điện tử, công nghiệp. Với các xí nghiệp vừa và nhỏ đã góp phần tạo nên sự tăng trưởng kinh tế trong suốt thời gian qua, góp phần lớn trong công cuộc lao động xuất khẩu lao động sang đây làm việc. Với người dân Đài Loan trong công việc của họ rất cần cù, chăm chỉ và có nhiều đức tính tốt như:

  • Luôn tuân thủ theo sự chỉ bảo của chủ hoặc người điều hành
  • Không phàn nàn nhiều, dù công việc vất vả, hoàn thành công việc được giao một cách xuất sắc
  • Không chây lười, trốn việc, không nói dối hay lừa gạt chủ.
  • Ông chủ cũng như người điều hành cũng làm việc giống công nhân khác

Nhờ có đức tính này lao động sang đây cũng học nhiều đức tính tốt, công việc thuận lợi. Ở Đài Loan có các ngày nghỉ lễ hằng năm: tết dương lịch (01/01); ngày quốc tế lao động (01/05); Ngày song thập (10/10); ngày hiến pháp(25/12); và các ngày lễ như: lễ tảo mộ (05/04); tết đoan ngọ (05/05 âm lịch); rằm trung thu (15/08 âm lịch)

(Đài Loan vào ban đêm đẹp lung linh huyền ảo)

Bên cạnh đó, nền giáo dục của Đài Loan luôn được chính phủ đầu tư, quan tâm. Mấy năm trở lại đây để thúc đẩy sự phát triển giáo dục, nhiều chương trình hợp tác đã được xúc tiến giữa Đài Loan và Việt Nam. Người dân Đài Loan từ lâu đã luôn đề cao vai trò của giáo dục như một sự hoàn thiện tất yếu của con người, phía Đài Loan cam kết hỗ trợ du học sinh Việt Nam các khoản học phí, học bổng…    

Người Đài rất hiếu khách, nhiệt tình, niềm nở trong giao tiếp. Luôn nói lời cảm ơn khi được người khác chỉ dẫn hoặc giúp đỡ và nói lời xin lỗi khi có sơ suất hay phiền hà người khác. Trong giao tiếp người Đài hay nói to, ít để bụng. 

 

 

Bình luận