Tìm hiểu các loại chi phí khi sang Đài Loan để đưa ra quyết định du học phù hợp

Các bạn đang có nhu cầu đi du học nhưng bạn đang gặp khó khăn về chi phí và không biết chọn nước nào làm điểm dừng chân cho mình. Vậy thì Đài Loan chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho tất cả các bạn trẻ hiện nay, vì đất nước xinh đẹp này không chỉ ưu đãi về phí cho sinh viên nước ngoài mà chất lượng giáo dục của họ cũng nằm TOP của thế giới.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi phí đi du học Đài Loan- hệ vừa học vừa làm để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình các bạn nhé.

kinh nghiệm du học; phong van du hoc; các ngành du học đài loan; cẩm nang du học

Học phí, chi phí sinh hoạt ở nước ngoài khiến cho các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh phải đắn và suy nghĩ rất nhiều. Hơn nữa, không phải quốc gia nào cũng cho phép sinh viên nước ngoài được làm thêm. Vì thế, nếu đi du học Đài Loan thì các bạn nên chọn hệ vừa học vừa làm, sang đây học tập các bạn sẽ được cấp giấy phép đi làm thêm của nhà trường mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Khi đi du học ở nước ngoài nói chung và du học hệ vừa học vừa làm nói riêng, các loại chi phí cơ bản các bạn cần phải chi trả bao gồm:

  • Ký túc xá: Giá ký túc xá thông thường từ 10.000-15.000 Đài tệ/kỳ học tương đương khoảng 7-10 triệu VNĐ
  • Học phí: Về mức học phí tùy thuộc trường, ngành các bạn lựa chọn sẽ có mức giá khác nhau. Trung bình từ 30.000-60.000 ĐT/học kỳ
  • Sinh hoạt: Những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt tại đây có giá cả rất phù hợp với túi tiền của sinh viên Việt Nam. Rơi vào khoảng 500 USD/tháng.
  • Đi lại: Chi phí đi lại tại Đài Loan không quá đắt đỏ, với những địa điểm xa các bạn có thể lựa chọn xe bus hoặc tàu điện ngầm mà giá cả lại rất phải chăng.
  • Bảo hiểm

du học đài loan nên chọn ngành gì; các ngành du học đài loan; chọn ngành khi đi du học

So với các quốc gia như Úc, Mỹ, Singapore, Mỹ, Anh … thì các khoản phí khi đi du học Đài Loan rẻ hơn nhiều. Cụ thể như vương quốc gia chi phí trung bình 1 năm rơi vào khoảng 21.000 bảng Anh tương đương khoảng 715 triệu đồng; Chi phí trung bình 1 năm ở Mỹ rơi vào khoảng 802 triệu đồng/năm; Singapore khoảng 861 triệu đồng/năm…

Hiện nay, hình thức du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm đang là xu thế lựa chọn tốt, với hình thức này các bạn chỉ cần sự hỗ trợ kinh tế ban đầu của gia đình, sau một thời gian sau khi đã ổn định cuộc sống các bạn có thể tự lo cho mình. Ngoài thời gian học tập trên trường, các bạn sẽ được bố trí một công việc làm thêm phù hợp để có thể kiếm tiền một cách chân chính, từ đó giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bản thân và gia đình.

học nói tiếng đài loan; điều kiện du học; hồ sơ du học; du học đài loan có tốt không

Ngoài việc được làm thêm, một số trường còn có rất nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh như: Miễn phí ký túc xá kỳ đầu, miễn phí học phí năm đầu, cấp học bổng cho những sinh viên có kết quả học tập khá… Với chính sách này, số tiền tiết kiệm hàng tháng của các bạn có thể lên đến 10-15 triệu đồng/tháng. Đây quả thực là một con số không hề nhỏ với các bạn du học sinh.

Vấn đề chi phí khi đi du học luôn là trở ngại và là cản trở gần như đến quyết định du học, vì thế trước khi đưa ra sự lựa chọn cho mình tất cả đều phải cân nhắc dựa trên ngành học, trường học và đất nước phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, các bạn trẻ sẽ có được quyết định phù hợp nhất. BM chúc các bạn đưa ra lựa chọn được đất nước, trường, ngành học phù hợp cho mình và thành công với sự lựa chọn đó.

Bình luận