Tìm việc làm thêm khi đi du học Đài Loan có khó không?

Du học Đài Loan theo bất kỳ hình thức nào thì cũng phải làm thêm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Đi làm thêm sẽ mang lại nhiều trải nghiệm cũng như kinh nghiệm quý báu, và thực sự Đài Loan là một đất nước luôn tạo điều kiện tối đa cho các bạn du học sinh được làm thêm tốt nhất.

du học 2018; điều kiện xin học bổng Đài Loan; tư vấn du học đài loan; thông tin du học

Không phải quốc gia nào cũng cho phép sinh viên được làm thêm, nhiều bạn khi đi du học đều phải làm chui hoặc nhận thêm các công việc về dịch thuật hay viết lách để trang trải cuộc sống. Các công việc này đòi hỏi trình độ tiếng tốt nên không phải ai cũng có thể đáp ứng.

Tại Đài Loan, Chính phủ ban hành nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh tại đây, một trong số đó chính là cho phép du học sinh nước ngoài có thể đi làm việc ngoài giờ giúp các bạn lấy thêm những kinh nghiệm sống và làm việc ở môi trường thực tế.

Vì thế, TÌM VIỆC LÀM THÊM KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN LÀ KHÔNG HỀ KHÓ. Quan trọng là bạn tìm được việc làm phù hợp với bản thân dể việc du học đạt được mục tiêu đề ra.

trung tâm tư vấn du học; du học nghề tại đài loan; Xin visa đi Đài Loan; điều kiện để du học Đài Loan

Một số công việc dưới đây các bạn có thể tham khảo:

  • Phục vụ hay phụ bếp, rửa bát
  • Dọn phòng
  • Bán hàng tại các chuỗi cửa hàng ăn nhanh
  • Nếu vốn tiếng Đài khác các bạn có thể làm việc cho chính trường của mình như hỗ trợ sinh viên khóa dưới
  • Làm việc ở các trung tâm dịch thuật
  • Xin việc ở trung tâm thương mại
  • Giao phát báo
  • Công nhân nhà máy…

Để có thể tìm được một công việc phù hợp, một trong những kinh nghiệm đó là du học sinh cần tích cực mở rộng các kênh tìm việc như hỏi han bạn bè, thầy cô ở trường, nơi tập trung nhiều công việc hợp lý cho sinh viên, báo chí địa phương và những nơi xung quanh khu vực sống của mình.

các trường đại học đài loan; cẩm nang du học; các ngành du học đài loan; điều kiện du học

Mặc dù chính sách của Đài Loan thông thoáng nhưng các bạn đừng quên nhiệm vụ của mình, đi du học nên đặt trọng tâm là việc học, đừng để việc kiếm tiền ảnh hưởng mục tiêu du học ban đầu của mình. Và các bạn cũng nên nhớ 1 điều rằng: sự chuẩn bị ngôn ngữ tốt trước khi đi du học thật sự rất quan trọng để giúp bạn có được một công việc làm thêm như ý.

 

BM chúc các bạn thành công với con đường du học của mình!

Bình luận