Bạn có biết???Tuổi thọ người Nhật năm 2016 cao kỉ lục

Nhật Bản là một trong những nước  có tuổi thọ cao nhất thế giới, trung bình rơi vào khoảng 81,9 tuổi.  Trong năm 2016, tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật là 87,14 tuổi, nam giới 80,98 tuổi. Kết quả thật tuyệt vời, con số này nằm top cao nhất từ trước đến nay, đạt mức kỉ lục.

(Lạc quan yêu đời là bí quyết trường thọ của người Nhật)

Nhiều nhà nghiên cứu cũng phải công nhận rằng công dân Nhật Bản là những người sống mạnh khỏe nhất trên thế giới, với sự kết hợp giữa chăm sóc sức khỏe và chế độ ăn uống khoa học, Nhật Bản thực sự đã làm nên điều kì diệu.  Nhờ những tiến bộ khoa học công nghệ y học, sức khỏe người dân ở đây đã có nhiều biến chuyển tích cực.

Các yếu tố như bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo ngày càng hiếm. Sự kết hợp giữa ăn 3 bữa với nhiều rau và chất xơ, nhai kĩ thức ăn, uống nhiều trà xanh, không hút thuốc, tham gia hoạt động cộng đồng, đọc báo, xem tivi, ngủ đúng giờ… Người Nhật sống khỏe, sống trẻ như vậy là nhờ các phương pháp chăm sóc sức khỏe khoa học mà bản thân họ áp dụng.

Ngoài ra, người Nhật họ đã áp dụng một số bí quyết sống và một phương pháp trường thọ dưới đây các bạn có thể tham khảo:

  • Năng lượng đến từ hạnh phúc, không chỉ từ việc ăn đủ ngủ kỹ
  • Luôn có kế hoạch cho bản thân, lập khung thời gian biểu chi tiết cho công việc của mình
  • Ăn uống hợp lý, khoa học
  • Vận động, thể dục thường xuyên và đều đặn
  • Luôn luôn lạc quan, tin tưởng vào bản thân mình, nghĩ mình luôn vui vẻ

Xã hội phát triển khiến con người ta phải đối mặt với nhiều loại bệnh tật nguy hiểm, sống nhanh dần trở thành thói quen và ít người để ý đến sức khỏe của bản thân. Sở dĩ người Nhật sống thọ là họ biết cách bảo vệ sức khỏe của mình. Theo giới chức y tế, tuổi thọ  của người Nhật có thể tiếp tục tăng, vì vậy hãy học hỏi người Nhật và sống một cuộc sống lành mạnh các bạn nhé!

Bình luận